Cận cảnh điều kiện sống chua chát của NS Mạc Can dù được Trấn Thành, Trịnh Kim Chi tức tốc cứu giúp

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 29/06/2022 10:07:32(GMT+7)
Cận cảnh điều kiện sống chua chát của NS Mạc Can dù được Trấn Thành, Trịnh Kim Chi tức tốc cứu giúp

(Techz.vn) Vì không muốn làm phiền đến người thân mà nam nghệ sĩ Mạc Can đã lựa chọn cuộc sống cô đơn trong 1 phòng trọ chật hẹp.

Mới đây trong 1 cuộc phỏng vấn với báo Saostar, nghệ sĩ Mạc Can đã  có những chia sẻ cụ thể hơn về cuộc sống của mình.

Sau thời gian sống với người em gái ở Hóc Môn, nghệ sĩ Mạc Can đã chuyển về sốc ở 1 căn phòng trọ chật hẹp ở ngoại ô TP HCM. Nhìn khung cảnh này, khó ai có thể tin đây chính là không gian sống của 1 nam nghệ sĩ suốt 1 đời bươn chải, đi khắp Việt Nam, từ Mỹ sang quốc gia Châu Âu.

Nguồn: Saostar

Người mang lại tiếng cười cho khán giả suốt cuộc đời làm nghệ thuật nay lại có cuộc sống vô cùng cô độc ở tuổi xế chiều.

Vì mãi nằm trên giường trong căn phòng trọ chật hẹp, nam nghệ sĩ 77 tuổi còn không còn nhận biết rõ về thời gian. “Bây giờ là buổi sáng à, tôi ở trong nhà miết nên có hay gì đâu”. Gặng hỏi thì mới rõ ông ngủ để vơi đi nỗi buồn vì... nằm trên giường mãi cũng có biết làm gì đâu!” - Mạc Can chia sẻ.

Nguồn: Saostar

Nam nghệ sĩ chia sẻ rằng ông sợ làm phiền mọi người nên không ở cùng em gái và cũng thể hiện sự buồn rầu khi ít người đến thăm: “Tôi rầu lắm khi ở trọ nơi đây, nhìn qua nhìn lại chẳng có ai, hiếm hoi lắm mới thấy bạn bè đến thăm. Con hẻm này cũng vắng nhưng cũng chẳng biết phải làm sao. Tôi không ở dưới Hóc Môn với cô em vì sợ làm phiền mọi người, tôi sợ lắm!”.

Có lẽ điều mà nam nghệ sĩ gạo cội thèm khát nhất lúc này không phải điều gì cao sang mà chính là được gặp người để trò chuyện. Dù đã gần 80 tuổi, nhưng nam nghệ sĩ vẫn thể hiện tâm huyết chưa bao giờ cạn kiệt với nghệ thuật. Khi được hỏi rằng liệu có phải những vai diễn mà ông đóng vận vào cuộc đời mình hay không, Mạc Can trả lời vô cùng tích cực: “Tôi có khó khăn, trắc trở gì trong cuộc sống đâu chú ơi”.

Trong cuộc trò chuyện này, NS Mạc Can cũng chia sẻ về quãng thời gian 2 năm sống và làm việc ở Mỹ để lưu diễn. Tuy nhiên ông lại cảm thấy ở quê nhà vẫn hơn: “Ở đây dù vắng hoe như thế này nhưng cũng cảm thấy gần gũi, tôi sống từ nhỏ ở đây rồi nên quen nếp, nói nhớ nhà nhưng thật ra là nhớ quê hương Việt Nam. Còn bên Mỹ quanh năm suốt tháng cũng chẳng thấy mặt hàng xóm. Đó cũng là lý do khiến tôi quay về Việt Nam sau 2 năm sang Mỹ”. 

Cách đây 2 năm, NS Mạc Can khiến công chúng không khỏi lo lắng lâm bệnh nặng, phải cấp cứu. Thời điểm đó, nhiều mạnh thường quân, đồng nghiệp đã tức tốc giúp đỡ nam NS kể đến như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi hay gần đây là nhóm Ngũ Long Du Ký…

 

 

Trường Giang lộ ảnh 'giường chiếu' khi qua đêm bên ngoài, phản ứng của Nhã Phương bị nói 'dễ tính'

(Techz.vn) Phản ứng của Nhã Phương khi thấy ảnh của Trường Giang qua đêm cùng dàn sao gây chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất