Khiếp vía với thứ “Nước thánh” trong Tây Du Ký 1986, lừa cả tỷ khán giả suốt 34 năm

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2020 17:58:35(GMT+7)
Khiếp vía với thứ “Nước thánh” trong Tây Du Ký 1986, lừa cả tỷ khán giả suốt 34 năm

(Techz.vn) Tây Du Ký 1986 đã sử dụng đạo cụ đặc biệt để tạo nên 'nước thánh' trong Tây Du Ký 1986.

“Tây du ký" phiên bản 1986 được xem là bộ phim kinh điển, được chiếu đi chiếu lại cả nghìn lần nhưng vẫn được hàng tỷ khán giả ở Trung Quốc và Châu Á yêu mến. Đáng nói, bắt đầu khởi quay từ năm 1982, ê kíp “Tây du ký" phiên bản 1986 đã phải sử dụng những phương tiện kỹ xảo và công nghệ hóa trang thô sơ vì những hạn chế khó khăn. Tuy nhiên, đội ngũ đã hoàn toàn thành công khi xây dựng nên phiên bản “Tây du ký" vô cùng chân thật và thể hiện được hoàn hảo đến từng tạo hình của nhân vật và cảnh quay.

Nhiều khán giả bất ngờ khi biết đến những đạo cụ thực sự được "Tây du ký" 1986 sử dụng. 

Đáng nói, trong tập 15, ở tình huống ba yêu đạo cầu xin ba vị Tam Thanh “rởm” ban cho “nước thánh” và rồi mới phát hiện đó chính là nước tiểu của Ngộ Không và Bát Giới. Bản chất chi tiết này rất hài hước nhưng khi biết rõ “nước thánh” được sử dụng ở đây là gì khán giả lại càng bất ngờ hơn.

Đáng lẽ, ê kíp định chuẩn bị đạo cụ là nước có ga tuy nhiên phó đạo diễn sau đó đã đề xuất lấy bia hơi làm nước tiểu vì bia vừa có màu  sắc vàng và lớp bọt gần giống với nước tiểu.

Chính đạo cụ này đã cho ra cảnh quay y như mong muốn của đạo diễn mà khiến đoàn phim đều cười ồ. Sau cảnh quay này toàn bộ nhân viên không còn dám uống loại bia được sử dụng làm nước thánh nữa vì ai cũng nghĩ đến nước đái của khỉ và lợn là không ai còn dám uống nữa.

 

Ngã ngửa với thủ thuật hóa trang của Phật Tổ trong Tây Du Ký 1986, khiến khán giả phải quỳ lạy

(Techz.vn) Với kỹ thuật thô sơ, Tây Du Ký 1986 khiến nhiều người choáng ngợp về khả năng hóa trang như thật

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm