Đời sống

Thông tin nóng vụ cơ sở bánh mì chảo bán pate lúc nhúc dòi: Phải nộp phạt bao nhiêu tiền?

Thông tin nóng vụ cơ sở bánh mì chảo bán pate lúc nhúc dòi: Phải nộp phạt bao nhiêu tiền?

Vào ngày 21/5, liên quan đến vụ cơ sở bánh mì chảo đưa pate lúc nhúc giòi cho thực khách, UBND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 21 triệu đồng với cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán, địa chỉ tại lô MG1-06, Shophouse Vincom Thái Bình.

Trước đó, thực khách khi tới ăn ở cơ sở kinh doanh này đã ghi hình ảnh giòi nhúc nhích trên miếng pate rồi đăng lên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống với những hành vi như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Cơ sở này cũng còn vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

screenshot-4816-1716300233.jpg
 


Trên mức độ vi phạm, UBND TP Thái Bình đã quyết định xử phạt hộ kinh doanh này trên 21 triệu đồng, đình chỉ toàn bộ hoạt động trong 2 tháng. 

Dựa theo như đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, ở thời điểm đó, ít nhất có 3 chảo đồ ăn được phục vụ với pate có lúc nhúc giòi vẫn còn đang ngọ nguậy. Lúc đó, khi phát hiện, thực khách đã vội vàng rời đi và từ chối dùng bữa dù nhân viên ngỏ ý đổi đồ mới.

screenshot-4818-1716300233.jpg
 


Cơ sở nói trên cũng bị ban quản trị hệ thống cửa hàng Cột Điện Quán quyết định đình chỉ. Đại diện hệ thống đã đến kiểm tra trực tiếp ở cơ sở này và đi tới quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán chi nhánh Thái Bình với lý do không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi.

screenshot-4817-1716300233.jpg
 


Theo đó, cơ sở cửa hàng này ở Thái Bình đã sử dụng loại pate nhập trừ trên tổng hệ thống bánh mì chảo, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định; đây là loại pate đóng khuôn được cấp đông, pate sẽ được lấy ra từ tủ đông, cắt và rán khi cần sử dụng.

Tuy nhiên, cơ sở ở Thái Bình đã không đảm bảo quy định về quá trình bảo quản pate, nên khiến pate bị hỏng.

Ban quản trị Cột Điện Quán cũng đã gửi lời xin lỗi liên quan đến vụ việc: "Bất cứ khách hàng nào từng dùng món ăn tại cơ sở Thái Bình gặp vấn đề sức khỏe, xin hãy liên hệ chúng tôi để có biện pháp xử lý tốt nhất".