Triển lãm khoa học NACHURAL 2023 - CHU VAN AN SCIENCE CLUB

Becky Trương , 31/05/2023 10:47:05(GMT+7)
Triển lãm khoa học NACHURAL 2023 - CHU VAN AN SCIENCE CLUB

Triển lãm khoa học được tổ chức bởi CSC - Chu Văn An Science Club - CLB Khoa học duy nhất trực thuộc trường THPT Chu Văn An thu hút sự tham gia của nhiều học sinh với hàng loạt hoạt động bổ ích.

  1. THÔNG TIN CHUNG

NACHURAL 2023 là Triển lãm khoa học được tổ chức bởi CSC - Chu Văn An Science Club - CLB Khoa học duy nhất trực thuộc trường THPT Chu Văn An.

Qua gần 11 năm hoạt động, CSC đã thành công thu hút sự quan tâm của nhiều người tham gia, trở thành một sân chơi không thể thiếu với những bạn học sinh yêu thích bộ môn khoa học.

Sự kiện lần này lấy chủ đề về “Thiên Nhiên”, không gian sự kiện cũng được trang trí dựa trên chủ đề, NACHURAL 2023 mang tới trải nghiệm mới mẻ về khoa học thông qua các mô hình, thí nghiệm khoa học cùng các trò chơi sáng tạo.

  1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TẠI SỰ KIỆN

[THÍ NGHIỆM BÀN TAY LỬA]

Đây có lẽ là thí nghiệm thu hút nhiều người tham gia nhất, với trải nghiệm cầm và tạo hình lửa không gây bỏng rát. 

 

Để thực hiện thí nghiệm thành công và an toàn, BTC đã thử nghiệm, luyện tập nhiều lần và hướng dẫn người chơi những lưu ý an toàn mỗi lượt tham gia.

[CHECK-IN MÔ HÌNH SÓNG THẦN]

NACHURAL tái hiện nhiều mô hình các hiện tượng độc đáo. Một trong số đó là mô hình lướt sóng thần, thu hút nhiều bạn học sinh chụp ảnh “sống ảo”.

 

[NƯỚC UỐNG GIẢI NHIỆT TẠO KHÓI]

 

Các bạn học sinh tham gia sự kiện đều thích thú khi cầm trên tay những cốc nước mát lạnh, không ngừng tạo khói bằng đá khô. 

 

[MÔ HÌNH NÚI LỬA VÀ LỐC XOÁY LỬA]

Mô hình các hiện tượng thiên nhiên được tái hiện dựa trên những phản ứng hoá học, định luật vật lý được học trong nhà trường.

 

Ví dụ: Mô hình núi lửa phun khói được tạo ra bởi phản ứng hoá học giữa KMnO4 (Thuốc tím) và H2O2 (Oxy già).

[GẤP MÔ HÌNH ADN]

ADN là vật liệu di truyền ở mọi sinh vật trong đó có con người, có cấu trúc không gian dạng xoắn kép với 2 mạch song song. 

 

Ban tổ chức NACHURAL hướng dẫn người tham gia tự gấp và tô màu mô hình xoắn ADN, cũng như cung cấp các hiểu biết cơ bản về ADN.

  1. TỔNG KẾT

Dù điều kiện thời tiết nắng nóng và có mưa bất ngờ, sự kiện vẫn diễn ra thành công, thu hút nhiều người tham gia. Qua chủ đề lần này, BTC hi vọng các bạn học sinh đã có nhiều hơn những kiến thức khoa học thú vị cũng như kiến thức về chủ đề thiên nhiên, cuộc sống.

 

Smartphone thách thức Galaxy S23 Ultra với RAM 12GB, chip Dimensity 7050, giá dự kiến 6.4 triệu

Một mẫu smartphone mới vừa rò rỉ hiệu năng cho thấy nó tiếp tục là một kẻ thách thức giá rẻ với Galaxy S23 Ultra khi sở hữu phần cứng cơ bản rất mạnh kèm giá bán chỉ 6.4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất