CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 21/05/2022 09:12:30(GMT+7)
CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi

(Techz.vn) Những kiến thức uyên thâm mà ‘vua cà phê’ chia sẻ về con đường 'tu luyện' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ 1 lần nữa bị nhắc lại.

Sau 7 năm tranh chấp không thể hoà giải, cuối tháng 04 vừa qua, vụ ly hôn nghìn tỷ tốn nhiều giấy mực của báo chí giữa bà Hoàng Lê Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức khép lại khi hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã họp và bác bỏ ý kiến của viện VKSND tối cao về việc hủy bỏ quyết định giám đốc thẩm, xét xử lại vụ án ly hôn giữa cặp vợ chồng Trung Nguyên.

Những ồn ào ly hôn vừa lắng xuống thì mới đây, trên mạng xã hội tik tok bất ngờ chia sẻ đoạn clip ông chủ Trung Nguyên đã đạt cảnh giới nào trong tu luyện nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Được biết đây là phát ngôn của ông Vũ vào năm 2019 giữa lúc ông đang trong thời gian đối chấp với vợ cũ.

Mở đầu đoạn clip khi được nhà báo gặng hỏi về vấn đề cảnh giới, ông Vũ từ tốn cho biết: Bây giờ người anh em có thể hỏi bất cứ lĩnh vực nào qua cũng biết, nói về toán lượng tử, nói về vật lý điện tử cả mọi khoa học, qua đều có thể khái quát được cho bạn những con số.

Tiếp theo đó ông chủ Trung Nguyên khiến cả hội trường ở đó kinh ngạc vì những hiểu biết sâu về vấn đề tu luyện: "Nếu hiểu vô thường mình đang nói cái buông bỏ giống như Phật giáo phải hiểu là nếu nói hiểu về đạo giáo, cậu phải hiểu về nhân đạo trước. Có hiểu bản chất nhân đạo không, phải thấu cái nhân đạo, thần đạo, tiên đạo, thánh đạo, phật đạo, rồi sau đó mới thấy cái đạo trời.Không hiểu nhân đạo thì sao hiểu được những cảnh giới cao siêu khác. 

‘Vua cà phê’ cũng nhấn mạnh về chữ ‘Đạo’: "Thấu hiểu nhân đạo thì phải hiểu nền văn minh Trung Hoa. Nói đến văn minh Trung Hoa là nói đến Nho giáo, Tam giáo Đồng nguyên, ngũ giáo Đồng Nguyên, Việt Nam là một phó bảng của nền văn minh Trung Hoa nên mình ảnh hưởng mình phải hiểu cái gốc nguồn của nó, khai sinh ra nó, bản chất của nó."

Cuối cùng đúc rút lại toàn bộ kinh nghiệm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh: "Con người tôn giáo, con người chính trị, con người kinh tế, con người khoa học, ...nên tích hợp tận chân, tận thiện, tận mỹ. Nếu chính trị thiếu đạo đức, nếu kinh tế thiếu đạo đức thì điều gì sẽ xảy ra. Tất cả những khủng hoảng hiện hữu này toàn bộ là do thiếu con người chính trị thiếu đạo đức, con người kinh tế thiếu đạo đức,...

Đâu là quy luật của tạo hóa hãy nhìn vào cái tâm của mình! "

Dưới đoạn clip nhiều ý kiến bình luận cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đạt được những điều phi thường nhờ việc hành thiền, tuy không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết được nhưng chính điều này đã khiến ông Vũ có 1 tư duy vĩ đại:

"Một người tài thì khi nói chuyện những người không cùng cảnh giới sẽ ko bao giờ hiểu được"

"Muốn hiểu được bác Vũ nói thì phải có kiến thức , phải đọc vài tấn sách thì may ra …"

"Tầm hiểu anh của anh đã vượt qua rất nhiều của mấy tay nhà báo chỉ biết viết bài lấy tiền. Anh xứng đáng với thương hiệu vua cafe Trung Nguyên"

"Ông tu gì  cần biết ... chỉ cần biết ông đang góp phần lớn trong công cuộc xây dựng đất nước .. ông xứng đáng dc tôn trọng"

Câu chuyện ông Vũ từng ở ẩn trên núi 6 năm trong đó có 49 ngày thiền nhịn ăn hoàn toàn cùng 12 người bạn đã từng khiến giới truyền thông không khỏi tò mò khi sau đó ông vua cà phê gọi đây là quá trình 'thông linh' và có những phát ngôn gây chấn động.

 

Vụ ly hôn ngàn tỷ xong xuôi, lời khuyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc chọn chồng gây sốt trở lại

(Techz.vn) Kết thúc vụ ly hôn. quan điểm chọn vợ chồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ 1 lần nữa hot trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất