Đời sống

Tại sao phụ nữ kiềm chế được việc la hét khi ‘hành sự’, còn đàn ông lại hiếm khi?

Tại sao phụ nữ kiềm chế được việc la hét khi ‘hành sự’, còn đàn ông lại hiếm khi?

 

Nhiều phụ nữ có thói quen la hét khi quan hệ không kiềm chế, điều này khiến không ít người cảm thấy xấu hổ thậm chí còn nghi mình có bệnh.

Không thể ngừng la hét  khi quan hệ là một căn bệnh?

La hét trong khi làm ‘chuyện ấy’ là một hiện tượng sinh lý bình thường, không phải là bệnh, đừng xấu hổ. Ở góc độ sinh lý học, phụ nữ không kiềm chế được việc la hét khi quan hệ là tín hiệu họ sắp đạt hoặc gần đạt cực khoái khi quan hệ tình dục … Khi đạt đến đỉnh điểm, hàm lượng oxy trong máu sẽ giảm đi, trạng thái thiếu oxy nhẹ và phải thở khiến phụ nữ sẽ phát hiệu ra tiếng kêu đặc trưng.

screenshot-4280-1712046375.jpg
 

Tất nhiên, phụ nữ hét lên không nhất thiết có nghĩa là họ đang đạt cực khoái. Đây cũng có thể là hành động để khuyến khích bạn tình, tăng hưng phấn hoặc để giết thời gian vì buồn chán.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiều phụ nữ tạo tiếng động nhưng không nhất thiết là khi họ đang đạt cực khoái. Thay vào đó, 66% nói rằng họ ‘rên rỉ’ để tăng tốc độ đạt cực khoái của bạn tình và 87% cho biết làm như vậy để nâng cao lòng tự trọng của nam giới.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng: “Trong khi phụ nữ thường đạt cực khoái nhất trong màn dạo đầu, thì âm thanh giao hợp được cho là xảy ra thường xuyên nhất trước và đồng thời với sự xuất tinh của nam giới”. Phụ nữ cũng cho biết tạo ra tiếng ồn để giảm bớt sự nhàm chán, mệt mỏi và đau đớn/khó chịu khi quan hệ tình dục.

 

 

Vậy tại sao đàn ông hiếm khi la hét? 

Đàn ông hiếm khi la hét khi quan hệ thường là do 3 lý do:

Trước hết, nhiều người đàn ông cho rằng la hét là việc của phụ nữ, nếu đàn ông phát ra âm thanh thì đó là việc không nam tính và gây xấu hổ.

screenshot-4281-1712046375.jpg
 

Thứ hai, đàn ông thường đóng vai trò chủ đạo trong chuyện chăn gối, đàn ông khi làm chuyện ấy một cách vất vả thường phải kiềm chế sức lực nên việc phát ra âm thanh sẽ làm cản trở.

screenshot-4282-1712046435.jpg
 

Cuối cùng, đàn ông có thể kiểm soát được việc họ không phát ra tiếng hiếp. Kích thích chính đối với nam giới là vỏ não, nơi chịu trách nhiệm cho các chức năng tinh thần ở mức cao nhất. Nó có thể giúp nam giới kiểm soát việc la hét cũng như sự phấn khích của mình!

Nguồn:CNN, Sohu