Từng được Trấn Thành cấp tốc ra tay giúp đỡ,sao nam gạo cội hồi phục thần kỳ,nhắn nhủ 1 câu đặc biệt

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 16/03/2021 15:45:44(GMT+7)
Từng được Trấn Thành cấp tốc ra tay giúp đỡ,sao nam gạo cội hồi phục thần kỳ,nhắn nhủ 1 câu đặc biệt

(Techz.vn) Nhờ sự giúp đỡ của nhiều đồng nghiệp, sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Văn Can ngày một ổn định.

Nghệ sĩ Mạc Can là một gương mặt gạo cội, đa tài của làng nghệ thuật Việt Nam trong suốt những thập niên qua. Sau những cống hiến trong nghệ thuật, tưởng chừng như nam nghệ sĩ sẽ có cuộc sống êm đềm an nhàn khi về già nhưng chính ở độ tuổi xế chiều NS Mạc Can lại gặp biến cố.

Cụ thể, sau tai nạn giao thông vào tháng 9/2019, sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can suy yếu dần. Vào thời điểm Mạc Can nhập vừa bị tai nạn, Trấn Thành đã đích thân đến phòng trọ của tiền bố để đưa khoản tiền quyên góp của anh, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ để giúp NS Mạc Can có thể vượt qua biến cố này.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2020,  xuất hiện thông tin sức khỏe của nam nghệ sĩ 75 tuổi đang suy yếu dần, chuyển biến nhanh phải vào viện cấp cứu, khiến ai nấy đều lo lắng.

Biết được tình hình của nghệ sĩ Mạc Can, khán giả, đồng nghiệp vô cùng lo lắng. Nhiều người tìm cách để giúp đỡ ông. Cuốn sách “Nhớ” của Mạc Can được đưa ra để kêu gọi bán, lấy tiền nhằm quyên góp giúp ông chữa bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nam thanh niên có tên Hữu Nghị , nhiều người nổi tiếng đã lập tức hưởng ứng, trong đó có NSƯT Hoài Linh, Hoa hậu Khánh Vân, Ngọc Diễm, ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Lều Phương Anh, siêu mẫu Thanh Hằng… Ngoài mua sách, họ còn gửi thêm tiền với mong muốn giúp đỡ nghệ sĩ Mạc Can.

Hiện tại, Mạc Can không còn ở trọ tại quận Bình Thạnh nữa mà chuyển về sống cùng với người em tại huyện Hóc Môn. Theo chia sẻ của nam nghệ sĩ thì sức khỏe hiện tại của ông khá yếu khi trí nhớ giảm sút, không thể đi lại. Hiện tại mọi hoạt động ăn uống của NS Mạc Can đều cần người hỗ trợ, hơn nữa người em của ông cũng đã lớn tuổi nên cuộc sống sinh hoạt của cả hai đều gặp khó khăn.

Mới đây, vào tháng 3, báo Thanh niên đã đến nhà thăm nghệ sĩ Mạc Văn Can. Theo đó, gia đình cho biết nam nghệ sĩ bị gút đi kèm tình trạng sưng khớp dẫn đến việc không thể đi lại được. May mắn là sức khỏe của nam nghệ sĩ gần đây đã hồi phục vì được điều trị kịp thời. 

Trong những ngày vừa qua, một người bạn vong niên của nghệ sĩ Mạc Văn Can cũng thường xuyên tới thăm ông. 

Đáng nói, Mạc Văn Can còn những chia sẻ đầy thú vị về MC Trấn Thành - người đã giúp đỡ ông trong thời điểm khó khăn. Ông xã Hari Won thậm chí còn từng tặng cho Mạc Can một chiếc xe máy để ông tiện đi lại nhưng vì sức khỏe của ông đang còn yếu nên chiếc xe vẫn để nguyên một chỗ, chưa sử dụng được.

Khi được hỏi liệu nghệ sĩ Mạc Văn Can liệu có gửi lời chúc gì đến cho Trấn Thành trong khi bộ phim “Bố Già” của nam MC đang gây được tiếng vang, nam nghệ sĩ gạo cội đang 

Theo chia sẻ của người nhà, ông bị gút cùng với tình trạng sưng khớp dẫn đến không thể đi lại được. Tuy nhiên, rất may mắn là nhờ điều trị kịp thời nên sức khỏe ông gần đây đã hồi phục. Những ngày này, anh Võ Hữu Nghị là một trong những người bạn vong niên thường xuyên lui tới thăm nghệ sĩ Mạc Can. 

Đặc biệt, nghệ sĩ hài Trấn Thành từng tặng cho nghệ sĩ Mạc Can một chiếc xe máy để ông tiện đi lại. Tuy nhiên, vì sức khỏe của ông còn hạn chế nên chiếc xe nằm "đắp chiếu" mấy tháng qua. Khi được hỏi có muốn gửi lời chúc gì cho Trấn Thành khi phim Bố già đang gây sốt ngoài rạp chiếu, nghệ sĩ Mạc Can đã nói một câu khiến ai nấy phải bật cười: “Tôi mừng cho ổng, tôi mong mình giàu có để giúp ổng.”

Câu trả lời hài hước của nghệ sĩ Mạc Can khiến ai cũng vui mừng vì ông phần nào đã ổn định sức khỏe, có tinh thần tích cực.

 

Vợ cũ Bằng Kiều bàng hoàng nhận tin dữ, hình ảnh 3 con trai đi theo di ảnh gây xúc động mạnh mẽ

(Techz.vn) Vợ cũ Bằng Kiều cũng 3 con trai đã đến viếng và đưa một người thân thiết về nơi an nghỉ cuối cùng.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất