Hà Nội đóng cửa quán bar, karaok sau khi nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 13/03/2020 13:56:46(GMT+7)
Hà Nội đóng cửa quán bar, karaok  sau khi nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

(Techz.vn) Xuất hiện thêm một trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19, Hà Nội đã nhanh chóng có những hành động hỏa tốc.

Vào trưa 13-3, trong cuộc họp khẩn, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông báo về trường hợp dương tính lần 1 ở địa bàn Hà Nội, dù chưa được công bố nhưng pahir hành động rà soát ngay.

Cuộc họp được chỉ đạo ngay thời điểm 10h30 thay vì buổi chiều vì xác định có trường hợp nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay từ London (Anh) ngày 8-3, hạ cánh sáng 9-3 xuống sân bay Nội Bài, đến nay đã xác định tiếp viên này dương tính.

Ông Chung cho hay: "Vì vậy cần xác định và đưa ra giải pháp mạnh mẽ hơn để rà soát không chỉ với chuyến bay mà cần diện rộng hơn. Diện rộng hơn này cần có sự tham gia mạnh mẽ của người dân, của tất cả cộng đồng doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú mới có thể hạn chế thấp nhất lây lan trong những ngày tới. Nếu không nhận diện ngay nguy cơ lây nhiễm, chỉ cần lơ là một chút thì con số có thể tăng lên rất nhanh"

"Trong 45 trường hợp thì trường hợp bệnh nhân thứ 45 thì chưa công bố, nhưng vòng 1 đã dương tính, vấn đề là Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID trung ương công bố lúc nào. Tôi đề nghị không chờ công bố, khi dịch tễ Hà Nội xác định dương tính là phải hành động" 

Hiện tại thành phố đã chỉ đóng cửa đến hết tháng 3 đối với các quán bar, quán karaoke, quán ca nhạc, chương trình ca nhạc, các di tích trên địa bàn thành phố, kể cả ngoại thành, thực hiện phun khử trùng.

 

Chi gần 2 tỷ phòng dịch Covid-19, Hà Anh Tuấn giàu đến mức nào?

(Techz.vn) Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn đã tài trợ 3 phòng áp lực âm trị giá lên đến gần 2 tỷ đồng, góp phần quyên góp tài trợ phòng dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất