Người Việt phản ứng bất ngờ về Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau phóng sự vén màn của Discovery

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 29/03/2020 17:40:51(GMT+7)
Người Việt phản ứng bất ngờ về Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau phóng sự vén màn của Discovery

(Techz.vn) Vừa qua, bộ phim tài liệu 20 phút của kênh truyền hình Discovery về Vinfast đã khiến nhiều người Việt Nam không khỏi tự hào.

Dưới những thước phim tài liệu nhưng đầy tính điện ảnh, hình ảnh quy trình tạo ra một thương hiệu ô tô nội địa Việt Nam cũng như cận cảnh nhà máy sản xuất ô tô quy mô hàng đầu thế giới của Vinfast khiến ngay cả những người Việt Nam cũng choáng ngợp.

Trong bộ phim tài liệu, chuyên gia  Keshvinder Singh cho hay Vinfast đã gây choáng ngợp cho cả thế giới khi ra mắt những mẫu xe ô tô nội địa đầu tiên trong khi Việt Nam từ trước đến nay được biết với các nhà máy lắp ráp thuê cho các thương hiệu ô tô ngoại.

Discovery cũng vén màn những bí mật bên trong nhà máy Vinfast ở Hải Phòng. Về chiến lược xây dựng thương hiệu, Vinfast đã chọn cách  “bắt tay với những gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, phá bỏ rào cản của một thương hiệu mới. Ngay cả những người xem Việt Nam cũng cảm thấy bất ngờ khi Vinfast thay vì i gia công thuê cho các hãng khác đã làm chủ được chuỗi giá trị sản xuất của mình.

Dưới sự dẫn dắt của nữ tay đua nữ xinh đẹp nổi tiếng người Singapore - Claire Jedrek, người xem đã có cơ hội mục sở thị nhà máy Vinfast - nơi nắm trong tay kỷ lục của ngành công nghiệp ô tô thế giới khi chỉ mất 21 tháng để đi vào vận hành.

Ngoài ra, quy trình sản xuất của Vinfast được bật mí quy trình 

khi nhà máy này đã đi vào vận hành nhà máy hiện đại chỉ trong vòng 21 tháng khép kín với 6 xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot. Đây là lý do khiến Vinfast rút ngắn được quá trình sản xuất.

Ngoài ra, những mẫu xe của Vinfast đã được Claire Jedrek chạy thử và dành những đánh giá hết sức khách quan và tích cực. Cô rất hài lòng về mẫu xe của Vinfast và hiểu tại sao nó được chào đón.

Phim tài liệu 20 phút của Discovery về Vinfast không chỉ gây bất ngờ cho những người xem quốc tế mà còn là niềm tự hào của rất nhiều người Việt Nam. Trong khi nhiều người còn đặt dấu chấm hỏi về thương hiệu ô tô nội địa Việt Nam sau nhiều năm quen thuộc với các thương hiệu ngoại thì những thước phim của kênh truyền hình Discovery như là một lời giải đáp khi nhiều bí mật của Vinfast được tiết lộ. Không ít người đã đặt thêm niềm tin và sự tự hào dành cho thương hiệu ô tô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau khi xem bộ phim tài liệu này. Nhiều người để lại bình luận tích cực về Vinfast:

Tôi rất mê xem những video clip nói về sự phát triển công nghiệp, công nghệ mới của VN... chứng tỏ khả năng vươn lên , cất cánh của dân tộc VN, VN  có đủ các tố chất để bắt kịp với khoa học, kỹ thuật và cuộc sống văn minh của thế giới. 

Một cảm xúc tự hào, mến thương dâng lên trong tôi.... khiến tôi tin , yêu quê mẹ VN hơn bao giờ hết. 

Điều đó là chắc chắn. 

Yêu lắm.”

“Tự hào vì Vinfast là hãng xe đầu tiên của Việt Nam được lên kênh truyền hình thế giới. Mai mình nhất định phải làm một video về xe Vinfast mới được.”

“Để triển khai và sản xuất vận hành được xe điện như Tesla tại Mỹ hiện tại chỉ mỗi Vinfast là khả thi nhất. Từ sx xe, hệ thống trạm sạc, các chính sách bảo hành bảo dưỡng v...v..”

 

Bí mật về Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Discovery tiết lộ: `Họ khiến thế giới sửng sốt`

(Techz.vn) Mới đây, Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã được một kênh truyền hình nổi tiếng ở Mỹ thực hiện một bộ phim tài liệu đặc biệt dài hơn 20 phút.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm