Đời sống

Sau khi quan hệ, nếu chịu đựng được 3 điều này sẽ tốt cho tuyến tiền liệt, đàn ông phải biết!

Sau khi quan hệ, nếu chịu đựng được 3 điều này sẽ tốt cho tuyến tiền liệt, đàn ông phải biết!

Sau khi quan hệ, các cặp đôi cần tránh làm một số điều để bảo vệ sức khoẻ và cơ thể của mình

Một cặp đôi yêu nhau không thể sống thiếu những bài “tập thể dục” bình thường hay còn gọi là chuyện chăn gối. Đây là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Hơn nữa, thông qua những “bài tập” phù hợp và lành mạnh, mối quan hệ giữa hai người có thể được thúc đẩy, gắn bó bền chặt hơn. Đáng nói việc quan hệ này còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe thể chất nhất định.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành “bài tập”, các cặp đôi cần chú ý một số chi tiết nhỏ, nếu không chú ý có thể sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu phụ nữ không chú ý vệ sinh sẽ dễ mắc các bệnh phụ khoa, còn nam giới sau khi quan hệ mà thường xuyên làm 3 việc này thì có thể gây tổn thương tuyến tiền liệt.

1. Đừng tắm ngay

Sau khi các cặp đôi “tập thể dục”, cơ thể sẽ đổ mồ hôi dẫn đến lúc này mọi người thường nghĩ đến việc tắm để cơ thể dễ chịu hơn, tuy nhiên làm như vậy không tốt cho cơ thể. Lý do là khi quan hệ, máu trong cơ thể sẽ lưu thông nhanh chóng, nếu tắm vào thời điểm này sẽ dễ khiến máu trào ngược, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như tăng gánh nặng cho tim và làm tổn thương tuyến tiền liệt. .

screenshot-1324-1707853331.jpg
 

2. Đừng đi ngủ ngay

Khi tham gia “tập thể dục” các cặp đôi thường tiêu hao nhiều năng lượng thể chất, nhiều nam giới có thể rơi vào trạng thái kiệt sức về thể chất, nếu đi ngủ ngay sẽ dễ cảm thấy kiệt sức về thể chất vào ngày hôm sau. Tốt nhất là nửa tiếng sau khi quan hệ thì nam giới mới nên đi ngủ, hoặc có thể ra khỏi giường và vận động một lúc để các cơ được thả lỏng rồi lại đi ngủ, tránh mệt mỏi.

screenshot-1323-1707853331.jpg
 

3. Không đi tiểu ngay

 

Trong khi phụ nữ nên đi tiểu ngay để rửa trôi vi khuẩn âm đạo, tạo điều kiện thải độc tố, vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa sau khi quan hệ thì tốt nhất nam giới không nên đi tiểu ngay, vì niệu đạo nam giới dài. Hơn nữa, khi kết thúc quan hệ, sức cản của niệu đạo sẽ cao hơn, có thể gây ra tình trạng đi tiểu khó khăn và không thể đi tiểu, nếu  nam giới muốn đi tiểu, áp lực trong niệu đạo sẽ tăng lên, nước tiểu chứa vi khuẩn và chất thải trao đổi chất sẽ chảy ngược vào niệu đạo, gây viêm tuyến tiền liệt. Tốt nhất nam giới nên đợi 5-10 phút mới đi tiểu.

screenshot-1322-1707853283.jpg
 

Tóm lại, sau khi quan hệ, nam giới cần chịu đựng 3 điều trên để bảo vệ tuyến tiền liệt. Đàn ông cần lưu ý và phụ nữ cũng cần biết để bảo vệ sức khoẻ của người yêu và chồng!

Nguồn:Sohu