Đời sống

Phụ nữ dễ bị nghiện yêu hơn nam giới sau khi làm chuyện ấy? Sự thật là vì yếu tố này!

Phụ nữ dễ bị nghiện yêu hơn nam giới sau khi làm chuyện ấy? Sự thật là vì yếu tố này!

 

Đàn ông và phụ nữ sinh ra đã có những cấu tạo sinh học vô cùng khác nhau từ cách, trái ngược từ cách ăn mặc cho đến  giao tiếp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phản ứng của họ đối với tình dục lại khác nhau.

Trong khi tâm trí và việc sinh lý của đàn ông khá ‘thẳng hàng’ thì ở phụ nữ lại có sự liên kết giữa tâm lý và chuyện tình dục.  Điều này là do một trong những sáng tạo phức tạp nhất của tự nhiên là bộ não con người và có những khác biệt tinh tế trong phản ứng của nó đối với những điều khác nhau ở cả nam và nữ.

Phản ứng của cả hai giới đối với tình dục khác nhau như thế nào?

Một nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư tâm lý học tại trường đại học Queen, Meredith Chiversk, đã tiết lộ rằng trong khi ở nam giới, tâm trí và cơ thể dường như hòa hợp với nhau thì tâm trí và bộ phận sinh dục của phụ nữ đôi khi phản ứng trái ngược với hưng phấn tình dục.

screenshot-1236-1707101066.jpg
 

Lý do cho sự khác biệt trong cách trả lời này là gì?

Thứ nhất, trong trường hợp của phụ nữ, oxytocin (còn được gọi là hormone thân mật/ôm ấp) được giải phóng khi quan hệ tình dục và hormone này khuyến khích sự gắn kết và đồng cảm, dẫn đến tăng cảm giác gắn kết và thân mật.
Đó cũng là chìa khóa để gắn kết vì nó làm tăng mức độ đồng cảm. Phụ nữ sản xuất nhiều hormone này hơn, mặc dù không rõ tại sao, và điều này có nghĩa là họ có nhiều khả năng mất cảnh giác và yêu một người đàn ông sau khi quan hệ.

screenshot-1237-1707101066.jpg
 

Tuy nhiên, vấn đề là cơ thể không thể phân biệt được người đang ở cùng chúng ta chỉ là một bạn tình hay người yêu - oxytocin được giải phóng theo cả hai cách. Vì vậy, mặc dù nó có thể giúp bạn gắn kết với tình yêu của đời mình nhưng đó cũng là lý do khiến bạn cảm thấy rất đau khổ khi một mối quan hệ ngắn hạn kết thúc.

Mặt khác, đàn ông thay vì nhận được lượng hormone gắn kết lại nhận được một ‘niềm vui đơn giản’.

'Vấn đề là khi một người đàn ông đạt cực khoái, hormone chính được giải phóng là dopamine - hormone khoái cảm. Và sự gia tăng này có thể gây nghiện', Tiến sĩ Ghosh - bác sĩ đa khoa chuyên về sức khỏe tình dục tại Bệnh viện Spire Liverpool chia ser.

screenshot-1238-1707101066.jpg
 

Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều nam giới có xu hướng mắc chứng nghiện sex.

Mô hình kích thích của nam giới đã nhiều lần nhấn mạnh sự nhạy cảm của họ đối với các kích thích thị giác. Ngay khi hình ảnh đầy cảm hứng ham muốn hiện lên trong não họ, họ sẽ trở nên hưng phấn, không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt tâm lý. Việc tiếp xúc với những kích thích khiêu dâm như vậy sẽ ngay lập tức kích hoạt phần não của họ có liên quan đến việc ‘cương cứng’. Mặt khác, phụ nữ phản ứng khác nhau với các kích thích khác nhau, phản ứng của họ thay đổi từ cảm xúc đến tình dục hoặc kết hợp cả hai.

Nghiên cứu này đã sử dụng tổng cộng 134 nghiên cứu trước đó, trong đó có khoảng 1.900 nam giới và 2.500 phụ nữ tham gia để đưa ra kết luận này.
Nguồn: Dailymail, lybrate.com