Đời sống

Con cháu thiên tài Einstein ngày nay ở đâu? 2 người con có vấn đề về tâm thần!

Con cháu thiên tài Einstein ngày nay ở đâu? 2 người con có vấn đề về tâm thần!

 

Người ta thường có câu “Hổ phụ sinh hổ tử” để nói về sự xuất chúng tài giỏi từ đời cha mẹ có thể truyền lại cho đời con. Nhưng cũng có trường hợp người cha thiên tài lại sinh ra cậu con trai mắc các chứng bệnh tâm thần.

Nhà khoa học nổi tiếng Einstein lại rơi vào một “vòng tròn kỳ lạ” như vậy, bản thân ông vốn là một thiên tài xuất chúng nhưng hai đứa con của ông lại mắc vấn đề về tâm thần.

screenshot-3915-1709181372.jpg
 

Theo đó, nhà khoa học vĩ đại thế kỷ 20 đã trải qua nhiều mối tình ngoài giá thú và 2 cuộc hôn nhân trên giấy tờ.

Cụ thể ông có 3 người con với vợ đầu Mileva Maric và không có con chung với vợ thứ hai là Elsa Einstein - người vốn là em họ của ông.

Ngoài là một thiên tài, Einstein là người toàn diện, ông thậm chí có thể làm thơ. Nhờ một bức thư tình, ông đã đem lòng yêu người vợ đầu tiên, Mileva, cũng là bạn học của ông. 

Nhiều người có thể nghĩ rằng Einstein đẹp trai và tài năng lại cưới Mileva là vì cô thấp bé, ngoại hình trung bình và hơi khập khiễng. Bản thân Einstein từng tiết lộ rằng “giọng hát của cô ấy cực kỳ hay”. 

screenshot-3917-1709181372.jpg
 

Khi Mileva còn là sinh viên, cô đã sinh cho Einstein một cô con gái tên là Lieserl . Số phận  Lieserl vẫn là một bí ẩn lớn.  Có người cho rằng Einstein chưa từng nhìn thấy cô con gái này, và Lieserl dường như có vấn đề về tâm thần. Một số chuyên gia lại cho rằng cô chỉ sống được 1 năm, một số khác lại khẳng định Lieserl được giao cho một người bạn của bà Maric tên là Helene Savic nuôi nấng và sống đến thập niên 1990.

Sau này, Einstein cưới Mileva và họ có thêm hai con trai, con trai cả Hans thừa hưởng chỉ số IQ cao của cha và là giáo sư nổi tiếng về kỹ thuật dưới nước, con trai thứ hai Edward không may mắn như vậy do vấn đề về tâm thần.

Theo đó, dù được đánh giá là thừa hưởng gien thông minh thiên bẩm của cha và rất giỏi âm nhạc, Edward không may phát bệnh thần kinh vào năm 20 tuổi và sống phần còn lại của cuộc đời trong viện tâm thần tại Thụy Sĩ trước khi qua đời vào năm 1965 (qua đời ở tuổi 55).

Dù là người con có cuộc đời tương đối bình yêu nhất của Enstein, Hans Albert lại có mối quan hệ xa cách với cha của mình. Ông không thông mình bằng Eduard và muốn kết hôn với bà Frieda Knecht, hơn mình 9 tuổi, bị chứng lùn bẩm sinh. Đáng nói, mẹ của bà còn còn có tâm lý không ổn định do hậu quả của chứng cường giáp. 

screenshot-3916-1709181372.jpg
 

Vì điều này mà Enstein cực lực phản đối cuộc hôn nhân này vì nghi ngại  “gien xấu” của cả hai sẽ ảnh hưởng đến thế hệ sau này. Thậm chí ông còn cho rằng nếu cả hai không có con cái thì ông mới có thể an nghỉ bình yên.

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối thì Hans Albert và Frieda Knect vẫn kết hôn và có cuộc sống hạnh phúc đến khi ông qua đời vào năm 1973. Hans Albert cũng là một chuyên gia và giáo sư đại học tương đối có tên tuổi trong ngành thủy lợi và thủy lực.

Hans Albert Einstein sinh được  2 con trai Bernhard Caesar (1930-2008) và Klaus Martin (1932-1938) và có 1 con gái nuôi tên Evelyn. 

Hiện tại, toàn bộ cháu nội của Einstein đều đã qua đời, 5 cháu cố của ông (con của Bernhard Caesar) đang sống ở nhiều nơi trên thế giới

Đến nay, toàn bộ cháu nội của Einstein đều đã qua đời và 5 cháu cố của ông - con của Bernhard Caesar - sống lặng lẽ tại nhiều nơi trên thế giới với nhiều vai trò từ nghệ sĩ đàn violin ở Pháp,  nhạc sĩ, chuyên gia quan hệ công chúng..

Nguồn:Sohu