Đời sống

Hang động dài nhất thế giới: Vẫn chưa tìm tới điểm cuối, phải tốn 200 năm để khám phá hết

Hang động dài nhất thế giới: Vẫn chưa tìm tới điểm cuối, phải tốn 200 năm để khám phá hết

 

Trên trái đất có rất nhiều hang động được hình thành tự nhiên, những hang động này thường rất huyền ảo, sau khi được phát hiện sẽ được khám phá, nếu có giá trị du lịch cao sẽ trở thành điểm tham quan. Khách du lịch cũng thích loại hình phiêu lưu này, đi qua nhiều hang động khác nhau và chiêm ngưỡng những tác phẩm kỳ lạ của thiên nhiên. Hang động nói chung đều có điểm cuối, nhưng điểm cuối của một số hang động vẫn chưa được con người khám phá, Hang Mammoth là một ví dụ, đây chính là hang động dài nhất thế giới.

screenshot-995-1705228144.jpg
 Hang Mammoth nằm trong Công viên Quốc gia Hang Mammoth ở miền trung nước Mỹ, rộng lớn đến mức người ta đặt tên là Hang Mammoth. Nhưng điều khiến Mammoth nổi tiếng nhất không phải là kích thước của nó mà là độ sâu không thể đo lường được. Nó được phát hiện vào năm 1799 và được khám phá từ đó đến nay.

screenshot-992-1705228144.jpg
 

Công viên quốc gia Hang Mammoth không chỉ bảo vệ hang động dài nhất được biết đến trên Trái đất mà hệ thống đó còn dài gần gấp đôi hang động dài thứ hai thế giới (hang Sac Actun dưới nước ở Mexico). Các nhà thám hiểm đã vạch ra khoảng 412 dặm (600 km) lối đi trong hang động ở Mammoth, mặc dù họ vẫn đang khám phá những lối đi mới cho đến ngày nay – một số chuyên gia tin rằng hệ thống hang động có thể dài hơn tới 200 dặm (hơn 240 km).

Theo ước tính của chuyên gia, con người phải mất hơn hai trăm năm để khám phá hết 600 km các lối đi trong hang động, và không biết sẽ phải mất bao nhiêu năm để khám phá đến cùng. 

screenshot-993-copy-1705228144.jpg
 

Điều quan trọng nhất là nó dường như ngày càng mở rộng, ít nhất là theo dữ liệu từ năm 2013, và trong quá trình khám phá, các nhà khoa học phát hiện ra rằng hang động này cũng thông với các hang động khác, và diện mạo thực sự của nó có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Hang Mammoth chỉ có 16 km đầu tiên mở cửa cho công chúng tham quan, khách du lịch không được phép tự mình vào khu vực phía sau, tuy nhiên, diện tích có thể tham quan đã rất lớn, hầu hết mọi người đều không thể đi hết. Điểm thu hút lớn nhất của Hang Mammoth có lẽ là các sinh vật sống đa dạng, vì hang quanh năm không nhìn thấy ánh sáng mặt trời và cách biệt với thế giới bên ngoài nên các sinh vật trong hang rất kỳ lạ.

screenshot-994-1705228144.jpg
 

Ví dụ như cá mù Kentucky không có mắt, tôm hang Kentucky trong suốt và không có mắt, nhện không màu, v.v.. Một phần ba số động vật trong hang không có mắt, có thể đã bị thoái hóa sau một thời gian dài.

Vườn quốc gia Hang Mammoth được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1981, trở thành điểm đến thăm quan của nhiều du khách!

Nguồn:Sohu