Đời sống

3 cổ vật khó giải thích nhất trong lịch sử: Máy bay của người Maya, bình ắc quy 2000 năm trước!

3 cổ vật khó giải thích nhất trong lịch sử: Máy bay của người Maya, bình ắc quy 2000 năm trước!

 

Khoảng 5 triệu năm trước, loài người đã xuất hiện trên thế giới. Cho đến nay, con người là một quần thể sinh vật khổng lồ tồn tại trên trái đất, Với sự xuất hiện của loài người, một nền văn minh mới đã ra đời.

Loại văn minh này được gọi là "nền văn minh nhân loại", bao gồm hệ thống xã hội, hệ thống quốc gia của chúng ta và một loạt khoa học công nghệ, cho thấy chúng ta đã thay đổi hành tinh này đến mức nào. Nó đủ để chứng minh rằng con người là một chủng tộc rất thông minh.

Năm triệu năm nghe có vẻ dài, tuy nhiên so với thời gian trái đất tồn tại thì nó thực sự chỉ là giọt nước trong xô. Trong quá trình không ngừng khám phá, con người dần dần phát hiện ra sự thật rằng các nền văn minh tiền sử đã tồn tại và khả năng sáng tạo của họ có thể không hề thua kém con người hiện đại

Đã có ba di tích văn hóa được phát hiện trong lịch sử mà khoa học không thể giải thích được sự tồn tại của chúng, tất cả những điều này cho thấy tổ tiên của chúng ta dường như thông minh hơn chúng ta nghĩ.

Cỗ máy bí ẩn tìm thấy vào năm 2006

Khi đó, một đội tìm kiếm di tích văn hóa đang thực hiện một nhiệm vụ, vì tại địa phương đã tìm thấy nhiều di tích văn hóa nên họ tiếp tục tìm kiếm với hy vọng có được những khám phá mới.

screenshot-3636-1704964551.jpg
 

Khu vực này là vùng biển, gần với Antikythera ở Hy Lạp nên người ta đặt tên cho chiếc máy này là “ Cỗ Máy Antikythera”.

Nó được một nhân viên tìm kiếm cứu nạn tình cờ phát hiện, có hình dáng trông giống như một chiếc bình bằng đồng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Sau khi nhân viên của đội tìm kiếm di tích văn hóa trục vớt được, họ đã lau chùi cẩn thận, càng lau chùi họ càng phát hiện ra những điểm khác biệt. Hóa ra bên trong di tích văn hóa này bao gồm nhiều bánh răng, rất giống với các thiết bị cơ khí được con người sử dụng ngày nay.

Phát hiện này khiến người ta thắc mắc tại sao cấu tạo của đồ đồng từ xa xưa lại vô cùng hiện đại?

Một số người bắt đầu đặt câu hỏi liệu nó có thực sự là một di tích văn hóa hay không, nhưng sau khi kiểm tra nghiêm ngặt, nó thực sự là một món đồ đồng từ thời cổ đại.

Sau đó, vật thể này được gửi đến các chuyên gia khảo cổ học chuyên nghiệp, họ đồng ý rằng đây là một cỗ máy được người cổ đại sử dụng để quan sát các hiện tượng thiên văn, tuy nhiên nguồn gốc cấu tạo bên trong của nó vẫn chưa được biết rõ.

Cho đến nay, con người không thể hiểu được tổ tiên chúng ta đã tạo ra những nhạc cụ tinh xảo như thế nào trong thời đại mà công nghệ và văn hóa còn kém phát triển.

Có thể thấy, trí tuệ của người xưa vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta.

Bình ắc quy cổ đại 2000 năm trước

Vật thể này được phát hiện ở Baghdad, Iraq. 

Trước khi được gửi đến phòng thí nghiệm, nó chỉ là một hòn đá bình thường, một hòn đá hình vuông được phủ đất. Tuy nhiên, khi nó được dọn dẹp hoàn toàn, mọi người đều bị sốc.

screenshot-3634-1704964551.jpg
 

Hóa ra khối đất sét tưởng chừng bình thường này lại có tác dụng rất lớn. Nó trông giống như một chiếc lọ bình thường và rất lớn, các nhà nghiên cứu quyết định mở chiếc lọ ra để xem bên trong chứa đựng những bí mật gì.

Trong bình gốm có rất nhiều nhựa đường, trong nhựa đường còn có một ít ống đồng và thanh sắt, một số người am hiểu vật lý cho rằng những thứ này có thể dùng để dẫn điện.

Sau đó, đội khảo cổ tiếp tục đào nơi tìm thấy chiếc bình gốm và bất ngờ tìm thấy một ngôi mộ. Sau đó, người ta tìm thấy một số đồ vật tương tự như những chiếc ống trong chậu đất sét trong lăng mộ, điều này càng khẳng định thêm suy nghĩ của mọi người.

Chiếc nồi đất sét này được sử dụng kết hợp với ống đồng bên ngoài như một cục ắc quy có thể tạo ra điện.

Khi nhóm khảo cổ khai quật, dần dần người ta phát hiện ra rằng ngôi mộ này được xây dựng có niên đại từ thời Đế quốc Parthia khoảng 248 trước CN đến 226 sau CN.

Tuy nhiên, sự tồn tại của loại ắc quy này chưa bao giờ được xác định.

Máy bay của người Maya

Khi nhắc tới người Maya, điều đầu tiên người ta nghĩ tới chính là lời tiên đoán về ngày tận thế vào năm 2012.

Người Maya luôn là một chủng tộc bí ẩn trong lịch sử loài người, người ta nói rằng lịch thiên văn của họ rất tiên tiến, trình độ công nghệ của họ vượt trội hơn nhiều so với các dân tộc khác trên trái đất.

screenshot-3635-1704964551.jpg
 

Là con người hiện đại, con người luôn dành sự quan tâm cao độ cho dân tộc này và đã nghiên cứu nền văn minh Maya của họ. Bởi vì có rất nhiều điều trong số đó mà chúng ta có thể học hỏi từ ngày hôm nay

Máy bay của người Maya được phát hiện khi người ta đang khai quật tàn tích của người Maya. Trên thực tế, có rất nhiều thứ được khai quật trên vùng đất này nhưng điều này khiến người ta bàng hoàng.

Đây là một vật thể tương tự như một chiếc máy bay hiện đại nhưng lại cực kỳ nhỏ và dường như không có chức năng bay.

Điều khiến mọi người ngạc nhiên là nó gần giống như một chiếc máy bay, có cánh và mũi của máy bay, như là phiên bản thu nhỏ của máy bay.

Sau này, sau khi được chuyên gia giám định, di tích văn hóa này quả thực chỉ là một vật thể hình máy bay, có thể là vật dụng để chôn cất của người dân thời đó, hoặc cũng có thể là vật trang trí. 

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ kỹ thì rất có thể thứ này tồn tại, và sau đó người ta đã tạo ra một số đồ vật nhỏ dựa trên hình dạng của nó.

Điều này cho thấy máy bay có thể đã thực sự tồn tại trong thời kỳ Maya.

Nguồn:Sohu