Đời sống

Xác của một người phụ nữ hai nghìn năm không mục nát, lộ rõ ​​​​tóc: Phát ra tiếng thở dài khi mở quan tài

Xác của một người phụ nữ hai nghìn năm không mục nát, lộ rõ ​​​​tóc: Phát ra tiếng thở dài khi mở quan tài

 

Trong lịch sử Trung Quốc, chỉ có Mawangdui Han là ngôi mộ được khai quật với thi thể nữ còn nguyên vẹn đầu tiên được khai quật ở phía bắc sông Dương Tử. Vậy ngôi mộ cổ này được phát hiện như thế nào?

screenshot-724-1702204788.jpg
 

Thật trùng hợp khi khu vực này đang được cải tạo vào thời điểm đó, đội xây dựng đã trực tiếp đào lên phần trên của ngôi mộ cổ trong quá trình xây dựng. Sau đó, đội xây dựng đã nhanh chóng tìm được một đội khảo cổ chuyên nghiệp và cứu sống ngôi mộ cổ. Trong quá trình mang thi thể nữ này ra ngoài, thì phát ra một tiếng thở dài nông cạn, khiến tất cả những người có mặt đều sợ hãi, ngay cả các chuyên gia cũng phải kinh hãi.

Trong nhiều năm làm nghề khảo cổ học, họ chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng như thế này. Làm sao thi thể nữ tử đã chết hơn hai ngàn năm này còn có thể nói được? 

screenshot-726-1702204788.jpg
 

Đội khảo cổ đã tìm thấy trong ngôi mộ một con dấu tiết lộ danh tính của người phụ nữ với tên được viết trên con dấu.

Sau khi phân tích, các chuyên gia xác định rằng cô có lẽ đã chết khoảng 60 tuổi, sau khi được khai quật, có thể nhìn thấy lông trên cơ thể phụ nữ Thi thể người phụ nữ này không chỉ bị ngâm trong nước, thậm chí bên ngoài còn phủ một lớp bùn trắng, vậy làm thế nào để bảo quản nguyên vẹn?

screenshot-725-1702204788.jpg
 

Nguyên nhân nằm ở chất lỏng trong quan tài, hóa ra quan tài bị nước biển xâm nhập không lâu sau khi được chôn cất và hoàn toàn được bảo quản dưới sự bảo vệ của nước biển, nhưng còn tiếng thở dài của thi thể nữ kể trên thì sao? Hóa ra thi thể nữ giới đã bị ngâm trong nước biển hơn hai nghìn năm không tiếp xúc với không khí, sau khi đột nhiên bị đào lên, không khí lọt vào đường hô hấp, khiến cơ quản rung động, sau đó phát ra âm thanh tương tự tiếng rên rỉ. Có thể thấy một thi thể được bảo tồn nguyên vẹn trong lịch sử hàng nghìn năm sau khi ngâm trong nước biển vẫn còn nguyên vẹn như vậy là điều rất hiếm!

Nguồn:Sohu

 

Bốn con giáp có sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào trong năm 2024

Đây là một năm có nhiều cơ hội để bốn con giáp này gặt hái được nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống.