Rộ tin Tây Duy Ký bị 'bay màu' sau 35 năm phát sóng vì loạt cảnh quay nhạy cảm, sự thật là gì?

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 02/01/2022 23:16:14(GMT+7)
Rộ tin Tây Duy Ký bị 'bay màu' sau 35 năm phát sóng vì loạt cảnh quay nhạy cảm, sự thật là gì?

(Techz.vn) Thời gian gần đây, liên tục rộ lên tin đồn bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký 1986 sẽ bị phong sát bởi phim chứa nhiều cảnh máu me và bạo lực khiến dân tình hết sức lo lắng.

Tháng 9 vừa qua, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đưa ra thông báo trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy, những bộ phim có yếu tố gây hại, hình ảnh đen tối, bạo lực sẽ bị cấm phát sóng.

Ngay lập tức, một loạt các bộ phim nổi tiếng nhưng có yếu tố nhạy cảm, máu me và bạo lực như Conan, Heo Peppa, Lực Lượng Nhí, Ma Đạo Tổ Sư, Thiên Quan Tứ Phúc… đều bị giới chức nước này mạnh tay gỡ bỏ khỏi mọi nền tảng mạng xã hội.

Rơi vào cảnh ngộ như những bộ phim này, Tây Du Ký phiên bản 1986 cũng không phải là ngoại lệ. Người hâm mộ lo ngại bộ phim sẽ là đối tượng tiếp theo bị cấm sóng sau hơn 30.000 được chiếu đi chiếu lại.

Lý do theo dân mạng lo ngại là bộ phim có nhiều cảnh quay nhạy cảm và bạo lực. Cụ thể trong phim có cảnh Hồng Hài Nhi bị treo ngược lên cành cây, đặc biệt nhân vật này còn mặc trang phục thiếu vải, lộ nguyên vòng 3 trên truyền hình. Nếu theo quy định mới được Trung Quốc đưa ra, cảnh quay này có thể coi là hành vi ngược đãi và bạo lực không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Ngoài ra, bộ phim còn có nhiều cảnh quay máu me như lần Tôn Ngộ Không bị yêu quái chém đứt đầu, Tôn Ngộ Không đánh chết người, hay Đường Tăng bị cho vào nồi hầm… Tất cả những cảnh quay này đều không phù hợp theo quy định mới.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, đây vẫn được xem là những tin đồn cho dân tình tự suy đoán, chưa có quyết định chính thức. Đông đảo người hâm mộ có thể tạm thở phào bởi bộ phim này được xem là tuổi thơ của biết bao thế hệ, nếu bị cấm sóng thì sẽ vô cùng đáng tiếc.

 

CĐM chê bai Binz về trình độ HLV sau phần tranh cãi khốc liệt với Wowy trên sóng Rap Việt

(Techz.vn) Màn tranh cãi của Binz và Wowy trên sóng Rap Việt đã trở thành chủ đề tranh luận của cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất