Quốc Thuận đổi đời nhờ có Thúy Nga là 'quý nhân': Từ nhân viên bưng phở đến danh hài trên sóng VTV

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 18/01/2022 16:23:41(GMT+7)
Quốc Thuận đổi đời nhờ có Thúy Nga là 'quý nhân': Từ nhân viên bưng phở đến danh hài trên sóng VTV

(Techz.vn) Từ một người làm đủ nghề để kiếm sống, diễn viên Quốc Thuận đã thành danh, được diễn trên sóng VTV nhờ 'quý nhân' Thúy Nga.

 

Diễn viên Quốc Thuận được đông đảo khán giả yêu mến bởi cách diễn tự nhiên, dí dỏm. Anh được biết đến với nhiều vị trí như nghệ sĩ hài, diễn viên, MC và đạo diễn chương trình. Nhưng ít ai biết được đằng sau sự nổi tiếng ngày hôm nay là một thời gian gian khó. Mới đây nam diễn viên tiết lộ về “quý nhân phù trợ” “đỡ” những bước đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Cụ thể trong số phát sóng mới đây của Lời tự sự, nghệ sĩ Quốc Thuận có dịp trải lòng về khoảng thời gian khó khăn trước khi nổi tiếng. Nam diễn cũng thẳng thắn thừa nhận bản thân từng có thời gian rơi vào “thế giới tự mãn về năng lực cá nhân” khi nhận được nhiều lời khen của bạn bè để rồi sau đó bị chính những “lời khen” đó “đánh ngã”. 

Nhớ lại khoảng thời gian “mất phương hướng” đó, nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tức là tôi tưởng mình diễn như vậy là hay rồi. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi bị lâng lâng trong cảm giác đó. Mỗi ngày tôi cứ đi vô trường hoài. Lúc đó tôi bị chênh vênh, không biết đi đâu. Chuyện này kéo dài cả năm trời”.

Theo Quốc Thuận chia sẻ, gia cảnh không phải đến nỗi nghèo khổ. Nhưng do tính “sĩ diện” nên từ sớm anh đã sống độc lập. Nam diễn viên đã không xin tiền gia đình từ năm 17 tuổi - “Tôi làm đủ nghề cả, từ tiếp thị, bưng cơm, bưng cà phê, đánh máy vi tính… để kiếm tiền”, anh kể.

Do vậy khi anh mất định hướng sau khi ra trường, Quốc Thuận cũng không chia sẻ với người thân. Nam diễn viên tâm sự, anh nói: “Mẹ và bà ngoại có mình tôi là con trai, hai bà luôn nói rằng khi nào bế tắc, không có gì ăn thì quay về bán bánh kẹo. Lúc đó, đơn giản là tôi sợ về quê bán bánh kẹo, mắc cỡ.”

Khó khăn là vậy nhưng nam diễn viên chia sẻ chưa bao giờ muốn từ bỏ nghệ thuật. Có lẽ vì vậy ngọn lửa nghệ thuật cứ “cháy âm ỉ” trong lòng nam nghệ sĩ. Tâm sự với khán giả: “Tôi phải cảm ơn cái sĩ diện đó, nó đã làm nền cho sự cố gắng của tôi”, Quốc Thuận bộc bạch.

Chia sẻ về những ngày đầu bước ra từ “bóng tối của bản thân”, Quốc Thuận cho biết anh mang ơn nghệ sĩ Quốc Thảo rất nhiều. Người anh Quốc Thảo là người đặt viên gạch đầu tiên trong nấc thang sự nghiệp của nam diễn viên. Nhờ cái duyên trong một lần đóng vai quần chúng cho sân khấu 5B. Nam diễn viên được đàn anh chú ý. “Anh ấy thấy tôi tếu tếu nên mời tôi đi đóng kịch truyền hình. Tôi đóng mấy vai quân sĩ, vai anh lính…”, anh chia sẻ.

Trong chương trình Quốc Thuận cũng tiết lộ về tên thật của anh, điều này có lẽ ít khán giả biết. Thực chất nam diễn viên tên Tô Hòa Thuận. Song khi lấy tên nghệ danh, vì cảm kích sự dìu dắt của đàn anh nên nam diễn viên lấy chữ “Quốc" trong tên của nghệ sĩ Quốc Thảo để làm nghệ danh cho mình. 

Quốc Thuật chia sẻ, anh nói: “Lúc đó tôi nằm trong phòng trọ, anh Thảo nói tôi nên đổi tên đi, vì làm nghệ thuật mà cứ hòa thuận thì không có sóng gió, phải làm gì cho nó rần rần lên. Tôi về suy nghĩ thấy cũng đúng. Xong tôi nhắn cho anh ấy nhiều tên như Ngọc Thuận, Hữu Thuận, Minh Thuận… Sau đó tôi quyết định lấy tên Quốc Thuận, một phần là vì có chữ “Quốc” trong đó. Nhờ vậy mà tôi đi lên”.

Ngoài nghệ sĩ Quốc Thảo, còn một “quý nhân” anh luôn biết ơn đó là nghệ sĩ Thúy Nga. Quốc Thuận thật lòng chia sẻ, anh nói: “Nếu không có Thúy Nga, biết đâu Quốc Thuận bây giờ vẫn còn lông bông, và biết đâu giờ Quốc Thuận là chàng bán bánh kẹo ở dưới quê”. Nữ danh hài cho anh nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nghệ thuật vào đúng thời điểm hài kịch phát triển đỉnh điểm.

Nhớ lại kỷ niệm lần đầu gặp nghệ sĩ Thúy Nga, Quốc Thuận không khỏi xúc động, anh tâm sự: “Những lúc rảnh, tôi đi lang thang ở mấy sân khấu hài và vô tình gặp Thúy Nga. Chị thấy mặt tôi tếu quá nên gọi tôi. Trước đó chị biết tôi rồi vì đi đóng kịch truyền hình cũng có gặp nhau. Chị Nga nói bây giờ nhóm đang cần người nên kêu tôi về. Lúc đó chị ấy đã nổi tiếng rồi, kêu diễn là tôi đồng ý liền. Thế là tôi đi diễn với chị Nga”, anh kể. 

Sau khi được danh hài Thúy Nga dẫn dắt, giúp đỡ. Quốc Thuận xuất hiện cùng nữ danh hài ở nhiều sân khấu hơn, được khán giả nhớ mặt trong Bà già Yamaha. “Lúc đó chương trình VTV có Gala cười thì chị Nga đăng ký tham gia. Thế là nhóm hài của chúng tôi nhận được sự yêu mến của khán giả cả nước” - Quốc Thuận nhớ lại.

 

Trấn Thành bất ngờ nhắc đến 120 tỷ trong phim mới, CĐM ngỡ ngàng vì ý nghĩa quá thâm thúy đằng sau

(Techz.vn) Sản phẩm mới ra lò của Trấn Thành bất ngờ có nhắc đến '120 tỷ' trong 1 lời thoại với nội dung đi kèm đầy ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất