Vingroup sẽ bội thu 11 tỷ USD từ 3 dự án ‘siêu to khổng lồ’, thêm 20 dự án mới trong 10-15 năm tới?

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 02/12/2019 15:41:12(GMT+7)
Vingroup sẽ bội thu 11 tỷ USD từ 3 dự án ‘siêu to khổng lồ’, thêm 20 dự án mới trong 10-15 năm tới?

(Techz.vn) Theo ước tính của công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), doanh thu từ 3 đại dự án của Vinhomes sẽ lên tới gần 264 nghìn tỷ đồng.

  • Vincom của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng xe tiền tỷ tri ân 15 năm thành lập
  • Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vững ngôi vương, duy trì phong độ 3 năm liên tiếp
  • Nhà máy VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở Hải Phòng khủng cỡ nào?

Trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS trung và cao cấp, Vinhomes hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với  22% thị phần căn hộ đã bán tại Hà Nội và TPHCM trong giai đoạn ừ 2016 đến 9 tháng 2019 (số liệu của CBRE). Chỉ tính không ở phân khúc cao cấp, Vinhomes đã chiếm tới 40% thị phần, bỏ xa doanh nghiệp tiếp theo với thị phần xấp xỉ 6%.

Hiện tại, Vinhomes đang sở hữu quỹ đất gần 16.500ha bỏ xa quỹ đất của doanh nghiệp đứng thứ 2. Đáng nói, 50% quỹ đất (tính theo diện tích sàn) của Vinhomes đều nằm ở hai thành phố trung tâm là Hà Nội và TP HCM, cụ thể là ở cơ sở hạ tầng hoàn thiện hoặc đang được đầu tư triển khai như các tuyến Metro, các tuyến đường cao tốc hoặc đường vành đai.

Bên cạnh, công ty con của Vingroup vẫn đang tiếp tục gia tăng thêm quỹ đất ở các vị trí chiến lược của TP.HCM, Hà Nội cũng như các các tỉnh/thành phố lớn với chi phí đất hợp lý và tình trạng pháp lý, quy trình thủ tục rõ ràng.

Vinhomes đang có kế hoạch triển khai khoảng 20 dự án mới tại Hà Nội, TP.HCM, các thành phố du lịch trọng điểm, các khu vực có tiềm năng tăng trưởng như Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hóa. Những dự án mới này sẽ giúp Vinhomes giữ vững được thị phần và đảm bảo tăng trưởng doanh thu lợi nhuận cho công ty.

Hiện tại, Vinhomes đang tập trung vào 3 dự án Đại đô thị với quy mô lớn cùng đa dạng dòng sản phẩm. Đặc biệt Vinhomes Sapphire được chú trọng phát triển để  đáp ứng nhu cầu mua nhà ở ngày càng tăng cao của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam.

3 dự án lớn là Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park có tổng doanh thu lên đến 264 nghìn tỷ đồng. Kết quả kinh doanh trong năm 2019 và 2020 dự kiến sẽ tăng so với các năm trước nhờ vào doanh thu bán ra từ ba đại dự án Vinhomes, trong đó có doanh thu từ hoạt động bán buôn cho các nhà phát triển BĐS trong và ngoài nước.

Trong quý 4/2019, công ty dự kiến sẽ bàn giao 5 tòa chung cư bán buôn tại tại dự án Vinhomes Smart City. Giá trị hợp đồng này đạt mức 3.400 tỷ VND .Bên cạnh đó, 21 tòa chung cư tại dự án Vinhomes Grand Park đã được ký hợp đồng đặt cọc có thể sẽ được ghi nhận trong quý này, đóng góp khoảng hơn 11.000 tỷ đồng vào doanh thu của VHM. Như vậy, trong năm 2019, KBSV ước tính doanh thu bán buôn từ 3 đại dự án sẽ đóng góp hơn 42 nghìn tỷ VND vào doanh thu của Vinhomes.

Vinhomes hiện là công ty con chịu trách nhiệm hoạt động phát triển BĐS nhà ở và văn phòng cho thuê của Tập đoàn Vingroup. Vingroup đã xây dựng được hệ sinh thái trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ bao gồm: thương hiệu BĐS nhà ở trung và cao cấp Vinhomes; hệ thống TTTM Vincom với 70 TTTM tại 39 tỉnh/thành; hệ thống siêu thị bán lẻ với 120 siêu thị VinMart, 2.287 cửa hàng tiện ích VinMart+, 242 cửa hàng điện máy Vinpro và trang thương mại điện tử Adayroi; chuỗi khách sạn khu nghỉ dưỡng 5 sao tiêu chuẩn quốc tế Vinpearl với 16.700 phòng khách sạn; chuỗi bệnh viện đa khoa quốc tế với 7 bệnh viện đa khoa Vinmec và gần 1.650 giường bệnh; hệ thống trường học VinSchool với 26 cơ sở; và hệ thống trang trại trồng rau sạch công nghệ cao VinEco.

 

Sau khi báo lỗ 300 triệu/xe, Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thực hiện bước đi táo bạo

(Techz.vn) Lãnh đạo của Vinfast vừa tiết lộ kế hoạch mới sau những thông tin báo lỗ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất