Đời sống

Khi đi du lịch, tại sao người thông minh không bao giờ chọn loại hình nhà nghỉ này?

Khi đi du lịch, tại sao người thông minh không bao giờ chọn loại hình nhà nghỉ này?

Ngày nay, cuộc sống của con người đã được cải thiện, đời sống vật chất được nâng cao nên các nhu cầu về tinh thần cũng được tăng theo. Du lịch là lựa chọn hầu hết của nhiều người để giải tỏa áp lực. 

screenshot-2976-1699349470.jpg
 

Vì sự gia tăng của nhu cầu du lịch mà nhiều hình thức lưu trú cũng được phát triển. Bên cạnh những nhà nghỉ, khách sạn truyền thống cũng xuất hiện những loại hình lưu trú mới như B&B (Bed and Breakfast). Đây là loại hình lưu trú chỉ bao gồm giường ngủ và bữa sáng. Những nơi lưu trú kiểu này chỉ cung cấp cho khách chỗ nghỉ qua đêm kèm theo bữa sáng và thường không cung cấp thêm các bữa ăn khác. 

screenshot-2975-1699349470.jpg
 

Mô hình kinh doanh này được vận hành bởi những hộ kinh doanh nhỏ tại nhà riêng, chỉ có ít hơn 10 phòng ngủ.

Mỗi phòng B&B thường ghép 5 -10 giường đơn, sắp xếp tùy theo lượng khách.

Đây là loại hình lưu trú mà các cặp đôi trẻ thường chọn khi đi du lịch. Tuy nhiên, nhiều người đã từng sử dụng dịch vụ này đã đưa ra lời khuyên rằng không nền ở nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng, chủ yếu vì những lý do sau đây!

Trước hết, giá của B&B tương đối đắt, B&B thường được thiết kế theo chủ đề hoặc điểm riêng nên chi phí rất cao, đôi khi giá cao gấp vài lần giá khách sạn.

Để so sánh, giá ở nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng một đêm thường bằng giá ở khách sạn ở nhiều đêm.

screenshot-2978-1699349549.jpg
 

Một nguyên nhân khác là vấn đề môi trường, môi trường của một số B&B thực tế không tốt lắm, dịch vụ tương đối trung bình, còn nhiều cơ sở hạ tầng ở B&B chưa hoàn thiện nên tỷ lệ giá/hiệu suất không cao. Để có vẻ ngoài đẹp mắt, một số nhà nghỉ B&B đôi khi có nhiều cây cối với cửa thoáng nên nhiều muỗi có thể bay vào. Vì vậy, nhiều người từng tới đây sẽ khuyên người khác nên thận trọng khi chọn nghỉ B&B, nếu không sẽ phải lưu trú với muỗi.

Điểm cuối cùng là vấn đề an toàn, vì hầu hết các B&B đều do chủ sở hữu trực tiếp điều hành, chỉ cần trả tiền là có thể nhận phòng và không có điều kiện an ninh hoàn hảo nên người lưu trú ở đây không được đảm bảo an toàn, nhiều người cũng lo ngại về vấn đề vệ sinh của hình thức lưu trú này!

Nguồn: Sohu

 

Bí ẩn về người đàn ông đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất, tiến hóa từ cùng 1 tổ tiên với vượn?

Thông qua việc nghiên cứu khoa học từ các hóa thạch, các nhà khoa học đã phát hiện ra bí mật đằng sau sự ra đời của con người. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề này.