Đời sống

Tại sao bọ cạp là đứng đầu trong ngũ độc, vượt mặt cả loài rắn rết?

Tại sao bọ cạp là đứng đầu trong ngũ độc, vượt mặt cả loài rắn rết?

Thiên nhiên đã sinh ra hàng vạn loài sinh vật với những điểm độc đáo riêng.  Nhiều loài động vật cũng ra sức bảo vệ chúng nhằm phát huy quyền lợi và sự bất khả xâm phạm lãnh thổ của mình. Các loại động vật đều có những kỹ năng đặc biệt, ví dụ như năm loại độc mà mọi người đều quen thuộc khi nghe đến tên thì rất đáng sợ, năm loại độc này thời xa xưa được coi là không thể đụng tới và rất đáng sợ.

screenshot-641-1700398042.jpg
 

The đó theo quan niệm, ngũ độc (hay con gọi là ngũ tiên) gồm: rắn, nhện, rết, bọ cạp, rùa.
Ngũ độc tuy uy lực nhưng đều có thể dùng làm thuốc, có giá trị chữa bệnh rất lớn nên vẫn không thể thoát khỏi nanh vuốt của con người.

screenshot-642-1700398042.jpg
 


Đáng nói, trong ngũ độc, bọ cạp là loài động vật đứng đầu. Rắn mặc dù rất mạnh nhưng cũng được chia thành độc và không độc, trong khi loài bọ cạp đều có độc. Bọ cạp cũng giống như nhện, thuộc lớp Arachnida, chúng có thân hình dài và gầy, cong và chia đốt, đặc điểm lớn nhất của chúng là chiếc gai độc ở đuôi, cũng là vũ khí chết người của bọ cạp.

Bọ cạp dù lớn hay nhỏ đều có độc, ít độc nhất là loại bọ cạp Yaeyama. Trên thế giới có khoảng 1.700 loài bọ cạp, chúng thường được dùng làm thuốc và có tác dụng tốt trong điều trị bệnh thấp khớp. Bọ cạp càng Đông Á là một trong số đó, chúng nổi tiếng với độ độc của mình. Nọc độc của nó có chứa chất độc thần kinh, chất độc làm tan máu, chất độc gây xuất huyết, v.v. nên chỉ cần bị chích, nọc độc sẽ nhanh chóng xâm nhập vào hệ thống máu và có tác động lớn đến cơ thể động vật và con người. 

screenshot-643-1700398042.jpg
 


Không những vậy, bọ cạp là loài ăn thịt có khứu giác rất nhạy, chúng hoạt động vào ban ngày và ra ngoài vào ban đêm, có thói quen ngủ đông, thích những nơi khô ráo, tối tăm và sợ ánh sáng mạnh. Chúng là loài động vật máu lạnh. Tuy nhiên, bọ cạp là loài ăn thịt đồng loại nên rất nguy hiểm, sự hung dữ, đầu của Ngũ Độc thực sự rất mạnh mẽ.

Nguồn:Sohu

 

Người cao huyết áp tuyệt đối không nên đụng tới 3 thứ này nếu không muốn bị xuất huyết não

Huyết áp cao” từ lâu đã trở thành “thủ phạm” lớn đe dọa sức khỏe của con người. Không ít người mắc bệnh cao huyết áp nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ “phương pháp điều hòa huyết áp” thực sự. Mỗi khi biết mình bị “huyết áp cao”, hầu hết bệnh nhân sẽ hỏi ý kiến ​​bác sĩ về “thực phẩm nào được phép ăn và thực phẩm nào không được ăn”. .