Đời sống

Một loại trái mà ngay cả người giàu cũng không thể mua được: 50 năm mới ra quả một lần, mọc từ cây có nhiều ở Việt Nam

Một loại trái mà ngay cả người giàu cũng không thể mua được: 50 năm mới ra quả một lần, mọc từ cây có nhiều ở Việt Nam

 

Theo thói quen, chúng ta có thể mua bất cứ loại trái cây nào mình muốn, miễn là có tiền. Mua trái cây tưởng chừng như là một việc rất đơn giản khi ở thời buổi hiện đại nhờ sự phát triển của công nghệ mà chúng ta có thể ăn cả những trái cây trái mùa.

screenshot-502-1699182292.jpg
 

Tuy nhiên, có một loài trái cây dù có muốn cũng không thể mua được. Người giàu có lẽ không mua được "trái cây" này vì 50 năm mới ra quả một lần, nhưng hầu hết mọi người đều chưa từng nhìn thấy!

Đây là quả cây vạn tuế, nhiều người có thể đã rất quen thuộc với cây vạn tuế nhưng chưa từng thấy loại cây này ra quả bao giờ. Tuy nhiên, cây vạn tuế sẽ nở hoa hàng năm chỉ khi có nhiệt độ và môi trường thích hợp, nhưng mỗi chu kỳ sinh trưởng lại khác nhau và phát triển chậm.

Cây vạn tuế có dáng hình trụ, có thể cao đến 2, 3 m. Lá của cây này mọc thành hình tròn (như cây dừa), với hình lông chim và các lá chét có hình kim nhọn, dài, cuống lá có gai.

screenshot-501-1699182293.jpg
 


 

Khả năng một cây  vạn tuế ra hoa, kết quả là vô cùng hiếm. Đa số các cây vạn tuế trồng từ 10 - 20 năm mới cho ra hoa.

Quả cây vạn tuế có giá trị chữa bệnh rất cao, trông rất giống chà là chúng ta thường ăn nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa ho, tiêu đờm rất tốt nhưng ít người sử dụng. Quả cây vạn tuế thường được phơi khô làm dược liệu, có người dùng nấu canh, mùi vị cũng rất ngon. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến cách ăn, tiêu thụ không đúng cách có thể gây ngộ độc, mùi vị của thực phẩm mới hái rất kém. Lõi của quả cây vạn tuế còn có thể dùng làm các loại đồ trang sức khác nhau, có thể nói là bảo vật khắp cơ thể. Do khan hiếm giống, phải 50 năm mới có quả nên giá thành của quả này rất đắt.

screenshot-500-1699182293.jpg
 

Mặc dù có thể nhìn thấy cây vạn tuế nở hoa nhưng vẫn khó thấy được kết quả, cho dù điều kiện nhiệt độ cho phép thì ít nhất cũng phải mất mười năm, nhưng trung bình là phải đợi 50 năm mới có thể nhìn quả của loại cây này!

Nguồn:Sohu

 

Hoá ra có ngọn núi khổng lồ cao gấp 11 lần đỉnh Everest, ẩn sâu trong lòng đất: Nhân loại ít ai biết!

Trong quá trình khám phá những bí ẩn của trái đất, các nhà khoa học tiếp tục hé lộ cấu trúc bí ẩn bên trong hành tinh của chúng ta. Một trong những khám phá nổi bật nhất chính là dãy núi nằm sâu bên trong Trái Đất.