Bất chấp nguy hiểm đi từ thiện, Khương Dừa tuyên bố cứng khi bị nghi ngờ: Sai trái thì gặp quả báo!

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 26/11/2021 10:28:46(GMT+7)
Bất chấp nguy hiểm đi từ thiện, Khương Dừa tuyên bố cứng khi bị nghi ngờ: Sai trái thì gặp quả báo!

(Techz.vn) Đối diện với nhiều lời gièm pha khi sử dụng tiền của mạnh thường quân đi từ thiện, Khương Dừa đã có những chia sẻ đầy gan ruột.

Khương Dừa được biết đến với vai trò là ông trùm gameshow khi chịu trách nhiệm nội dung sản xuất hàng loạt chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai....

Giữa lúc đang chuẩn bị cho vòng tuyển chọn của chương trình Thách Thức Danh Hài, Khương Dừa đã phải tạm ngưng hoạt động sản xuất vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Khương Dừa đã ròng rã thực hiện các hoạt động từ thiện, cung cấp thực phẩm, phần quà hỗ trợ cho có người dân ở khu phong tỏa.

Mới đây, trên kênh youtube của mình ‘ông trùm Thách Thức Danh Hài’ đã đăng tải clip mới nhất chia sẻ về chuyện làm từ thiện mùa dịch.

Theo đó, Khương Dừa chia sẻ được các mạnh thường quân gửi tiền để hỗ trợ các bà con về quê. 

Tuy hành trình từ thiện khá suôn sẻ tuy nhiên anh khá nản khi đối diện 1 số hành động lừa đảo, lợi dụng lòng tốt : “Thời gian dịch vừa rồi, tôi nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả trong và ngoài nước. Mọi người gửi tiền về để tôi đi trao quà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Sau khi dỡ bỏ giãn cách, tôi thấy bà con cô bác đổ về quê nên cũng bỏ nốt tiền quỹ còn lại mua bánh, nước, đồ đạc trao cho cho họ.

Các mạnh thường quân thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn quá nên cũng gửi thêm tiền để tôi làm lộ phí trao cho họ về quê. Tôi trao tiền khá suôn sẻ, chỉ đến mấy ngày cuối xuất hiện một số người lừa đảo.

Lúc đó, tôi nản quá nên dừng lại, dùng số tiền quỹ còn thừa đi trao trực tiếp cho những hoàn cảnh bị ảnh hưởng nặng do Covid, đặc biệt những gia đình có người mất. 

Mọi người đều thấy, tôi trao tiền cho rất nhiều hoàn cảnh. Tôi phải đi từ sáng sớm tới chiều tối. Trong quá trình đi trao quà, bà con cô bác lại gửi tiền tiếp thêm cho tôi.”

Vì vấn đề kêu gọi ủng hộ hay từ thiện nhận về nhiều gièm pha trong thời gian vừa qua nên Khương Dừa cũng chia sẻ về vấn đề này:  “Vì một số người cứ đồn thổi, lời ra tiếng vào nên tôi một lần nữa cập nhật lại danh sách số tiền mạnh thường quân gửi rồi công khai quỹ để minh bạch.

Thực ra, lúc mới làm, tôi không nghĩ lại nhận được nhiều ủng hộ đến thế. Tôi chỉ đơn giản thấy một số hoàn cảnh khó khăn nên tự bỏ tiền ra giúp, rồi bà con cô bác tự động gửi tiền về.

Tôi không hề chia sẻ số tài khoản hay kêu gọi quyên góp. Có lẽ các mạnh thường quân biết được số tài khoản của tôi từ trước nên gửi tiền vào. Nhiều người trong số đó vốn đã đồng hành với tôi từ rất lâu rồi.”

Đáng nói, khi nghĩ lại những lần tiếp xúc với F0 khi đi từ thiện, Khương Dừa thú thật là anh có phần sợ nhưng đã gan dạ phớt lờ cảm xúc này và cảm thấy thật may mắn khi vẫn còn khỏe mạnh.“Ông Trùm gameshow chia sẻ:

“Tới giờ nghĩ lại, tôi thấy lúc đó mình gan quá vì phải tiếp xúc với F0 rất nhiều mà vẫn không sợ. Nhiều khi tôi nghĩ mình cũng dính Covid rồi mà tự khỏi vì có những ngày tôi bị cảm, viêm họng, sốt. Tôi rất sợ nhưng rồi cũng lướt qua. Đến giờ tôi vẫn khỏe mạnh, sống sót là mừng rồi.

Nhiều người nhận được quà của tôi từ đợt dịch, tới giờ mới kể lại. Họ rất vui mừng, mang ơn tôi cũng như các mạnh thường quân. Điều này khiến tôi cũng vui theo.

Có nhiều hoàn cảnh bị mất người thân, thiếu nợ tiền bạc, nhờ tiền của mạnh thường quân gửi mà tôi giúp được họ. Tôi rất mừng và coi đây là những công việc hết sức thiết thực.”

Cũng chính vì hiểu được ý nghĩa của công việc mà mình làm trong thời gian vừa qua, Khương Dừa cũng chia sẻ ‘gan ruột’ rằng mình không thể làm vừa lòng tất cả mọi người và khẳng định nếu mình làm sai thì sẽ ắt sẽ gặp quả báo:

"Tất nhiên, bên cạnh đó, có những người không hài lòng với việc làm của tôi. Nhưng chẳng biết sao được, việc tôi tôi làm, chẳng ai làm vừa lòng hết tất cả.

Tôi cứ làm việc của tôi và vẫn có người ủng hộ, đồng hành cùng tôi. Nếu ai không ủng hộ thì tôi tự làm một mình, đâu có sao, chỉ ít tiền đi thôi. Tôi không buồn phiền gì ai hết.

Tôi chỉ nghĩ, làm đúng lương tâm thì hưởng phước, làm sai trái thì gặp quả báo thôi.”

 

Bị hỏi có đại gia bao nuôi hay không, Nam Em có phản ứng bất ngờ, tiết lộ luôn danh tính tình cũ

(Techz.vn) Trước câu hỏi khó nhằn về chuyện tình cảm,.Nam Em đã có phản ứng tránh né mặc dù trước đó cô rất mạnh dạn trả lời các câu hỏi trước.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất