Được Trấn Thành và dàn sao giúp đỡ, NS Hoàng Lan vẫn xin ra viện vì cạn tiền, khiến khán giả xót xa

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 11/11/2021 22:04:03(GMT+7)
Được Trấn Thành và dàn sao giúp đỡ, NS Hoàng Lan vẫn xin ra viện vì cạn tiền, khiến khán giả xót xa

(Techz.vn) Câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của NS Hoàng Lan khi phải đối diện với căn bệnh hiểm nghèo khiến khán giả không khỏi thương cảm.

Hoàng Lan là một nghệ sĩ gạo cội của sân khấu miền Nam, quen mặt với khán giả trong nhiều bộ phim truyền hình. Cống hiến cho nghệ thuật là vậy nhưng ít ai biết Hoàng Lan lại sống trong đau đớn vì bệnh tật ở tuổi già.

Theo đó, NS Hoàng Lan đổ bệnh từ năm 2011 sau khi đóng phim cổng mặt trời. Chứng suy thận khiến nữ nghệ sĩ mệt mỏi, đứng không vững, sau đó vào năm 2016 bà mắc thêm bệnh Parkinson, cột sống, giãn tĩnh mạch.. Các biến chứng khiến Hoàng Lan hỏng 1 bên mắt và nằm một chỗ suốt nhiều năm qua.

Nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Trấn Thành cùng hội bạn thân đã đến tận nhà Hoàng Lan để trao tiền giúp đỡ nữ nghệ sĩ. Thậm chí, Trấn Thành từng lập ra quỹ để giúp đỡ những nghệ sĩ khó khăn như Hoàng Lan, Mạc Can….

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Hoàng Lan đang nằm liệt 1 chỗ, tay chân co quắt, thậm chí bà còn xin ra viện vì không còn tiền chi trả.

Chị Thắm - 1 người em kết nghĩa của Hoàng Lan chia sẻ về bệnh tình của nữ nghệ sĩ đã trở nặng, rơi vào hoàn cảnh bế tắc, chi phí điều trị cũng cạn kiệt. Cụ thể, sau nhiều lần ra vào viện, NS Hoàng Lan xin ở nhà hẳn vì số tiền khám gần hết. Hiện tại, vì ảnh hưởng của bệnh parkinson ngày càng nặng, khiến NS Hoàng Lan nói chuyện khó khăn hơn.

Thậm chí, để tiết kiệm chi phí, bà dự định sẽ chuyển sang một phòng trọ với mức giá rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng. Mới đây, vào ngày 10/11, Phương Dung và nghệ sĩ Phi Phụng đã đến thăm Hoàng Lan. Phương Dung chia sẻ đầy xót xa rằng: “Chị Hoàng Lan khóc, nói rằng kiếp trước chị mang nghiệp nặng nên bây giờ bệnh tật kéo dài không hết”. Nhóm nghệ sĩ đã bàn bạc về việc đăng thông tin kêu gọi quyên góp để giúp đỡ nữ nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua khó khăn.

Câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của Hoàng Lan cũng đã được đăng tải trên 1 diễn đàn và thu về hơn 3.000 lượt tương tác. Nhiều khán giả thể hiện sự xót xa thay cho hoàn cảnh của khó khăn, đau ốm của NS Hoàng Lan lúc về già:

“Những nghệ sĩ chân chính tài hoa như vậy lại khốn khổ, nghèo khó!”

“Nghệ sĩ chân chính đến cuối đời chỉ có nghèo khó và bệnh tật , thương cô, nhớ vai diễn cổng mặt trời của cô !”

“Thương cô lắm, nhớ những vai diễn để đời của cô, mong cô an-lành ạ!”

“Nhìn xót xa cô quá mong những nghệ sĩ giàu giúp đỡ cô lúc hoạn nạn như thế!”

 

Ngọc Sơn thế chỗ Trấn Thành ở gameshow nổi tiếng, khán giả đồng loạt ủng hộ

(Techz.vn) Ở chương trình Hát mãi ước mơ mùa 4, nam danh ca Ngọc Sơn sẽ thay thế vị trí ở giám khảo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất