Loại gà thuần chủng quý hiếm thế giới chỉ Việt Nam có: Giá 50 triệu/con, cặp chân là đặc sản cực đắt

Becky Trương , 03/10/2023 11:56:23(GMT+7)
Loại gà thuần chủng quý hiếm thế giới chỉ Việt Nam có: Giá 50 triệu/con, cặp chân là đặc sản cực đắt

Đây là loại gà thuần chủng chỉ có ở Việt Nam, có giá lên tới 50 triệu đồng một con và có phần chân được xem là món nhậu đắt đỏ.

Gà Đông Tảo chính là một giống gà quý hiếm thuần chủng, loài đặc hữu chỉ có ở Việt Nam.

Theo đó, đây là loại gà thường dùng để được tiến vua ở thời xưa. Ngày nay, loại gà này trở thành đặc sản đắt đỏ, dành cho những người có điều kiện, giàu có.

Mặc dù, nguồn gốc của giống gà này vẫn chưa được xác định nhưng hiện tại phần lớn số gà Đông Tảo hiện tại vẫn được nuôi ở làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Loài gà này đã được xác định tồn tại hàng trăm năm.

Nguyên nhân lai tạo của loại ban đầu của giống gà này được cho rằng là để tham gia vào các cuộc chọi gà vì loại gà này có  đôi chân to và khỏe. Trên thực tế, nhiều người vẫn nuôi gà Đông Tảo để làm kiểng, tham gia các cuộc chọi gà, trang trí trong nhà.

Gà Đông Tảo cực kỳ được ưa chuộng bởi hương vị thịt thơm đặc biệt, được nhiều người nhận xét là có vị "như thịt bò", khác biệt với các vị thịt gà khác.

Dù được ưa chuộng nhưng gà Đông Tảo rất hiếm. Lý do là loại gà này dễ ảnh hưởng bởi khí hậu, cần được chăm sóc cẩn thận hơn các giống gà khác, đặc biệt là khi muốn nhân giống chúng.

Mặc dù được coi là loài gà thịt nhưng gà Đông Tảo không phát triển nhanh như nhiều loại gà thịt khác. Thay vào đó, có thể phải mất từ ​​8 đến 12 tháng để một con gà Đông Tảo trưởng thành hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc sử dụng chúng không chỉ dừng lại ở việc sản xuất thịt. Nhiều nhà chăn nuôi chăm sóc gà Đông Tảo một cách cẩn thận nhất có thể để cho phép chúng tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Điều này liên quan đến chế độ chải chuốt cẩn thận để giữ cho bộ lông của chúng luôn ở tình trạng tốt. Người nuôi thậm chí còn xoa dung dịch trà và muối lên chân chúng. Chế độ ăn giàu protein giúp những con gà Đông Tảo khỏe mạnh nhất có thể.

Với những con gà Đông Tảo có vẻ ngoài đẹp, cùng đôi chân to có thể được chào bán với giá  2000 USD, tương đương gần 50 triệu đồng.
Đáng nói, chân gà Đông Tảo còn là một món ăn đắt đỏ được nhiều người yêu thích. Cặp chân to, nhiều gân được xem là phần quý nhất của Gà Đông Tảo. Chân gà Đông Tảo được nhận xét là có vị ngon sần sật, không hề bị ngấy và thậm chí còn trở thành món nhậu cao cấp.

Chân gà Đông Tảo được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg tùy theo size.

Với những người mua gà Đông Tảo, các đặc tính ở chân, cánh, hình thể được xem xét để nhận biết những con gà đắt tiền. Gà Đông Tảo thuần chủng được xếp vào loại A sẽ có đôi chân đỏ dày thịt, kích cỡ lớn, có trọng lượng từ 4,5 - 5kg cùng vẻ ngoài cao to, oai phong.

Ngoài đôi chân, mọi bộ phận trên cơ thể của Đông Tảo đều được đánh giá kỹ lượng khi phân loại từ yếm thịt, mòng, những chiếc lông đen bóng.

 

 

Nhặt khúc gỗ về nhóm củi, người đàn ông vớ được gỗ báu niên đại 200 triệu năm, giá cả trăm tỷ

Tưởng chừng chỉ là một khúc gỗ mục để nhóm lửa nhưng đây thực chất là một báu vật có niên đại hàng trăm triệu năm, giá trị vô cùng lớn.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất