Thói quen giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ thành công, giới trẻ cần học ngay!

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 27/10/2020 15:15:46(GMT+7)
Thói quen giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ thành công, giới trẻ cần học ngay!

(Techz.vn) Để thành công như ngày hôm nay, các doanh nhân nổi tiếng như tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có thói quen làm việc vô cùng hiệu quả.

Đều là những doanh nhân thành công, xây dựng sự nghiệp vang dội từ hai bàn tay trắng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ‘ông vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung một thói quen làm việc. 

Theo đó, trong một buổi phỏng vấn với báo Tuổi trẻ vào năm 2018, chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết mình rất thích đọc sách. Tuy nhiên, ai nấy đều rất băn khoăn rằng với công việc bận rộn của một ông chủ tập đoàn lớn thì ông Vượng lấy thời gian đâu để đọc sách. Câu trả lời của vị tỷ phú đã tiết lộ phần nào về tư duy làm việc của ông: "Tùy duyên thôi (cười). Hôm nào về đến nhà không quá mệt thì đọc, còn nếu không thì ngồi xem tivi cùng với con gái một lúc, rồi đi ngủ. Cách làm của tôi là nếu đã làm thì sẽ tập trung hết sức vào việc. Tôi họp nhiều nhưng nhanh lắm. Chỉ 10-15 phút thôi, buổi nào nhiều mới là nửa tiếng. Làm việc nhiều và liên tục nên về đến nhà là cũng mệt nhoài rồi.”

Đồng quan điểm với ông Vượng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng từng chia sẻ với những người trẻ có ý định khởi nghiệp rằng họ phải tập trung vào việc mình làm, nghĩ lớn và nỗ lực hơn người khác: "Khi ra đời Qua khác người khác. Chí đầu tiên của Qua nó lớn lắm. Hồi xưa người ta đặt "cơ sở" nhưng Qua phải ghi là "hãng" mới được nha. Qua nói với mấy bạn sinh viên của mình, 6 tháng của mình phải làm hơn người ta làm 20 năm. Mà phải làm được đó nghe."

Thông thường, khi nhắc đến sự thành công của ông Phạm Nhật Vượng hay Đặng Lê Nguyên Vũ, người trẻ chỉ xuýt xoa về những thành tựu hay tài sản mà họ gây dựng được nhưng ít ai rút ra được bài học về phong cách làm việc và sự nỗ lực của cả hai doanh nhân này.

Sử dụng thời gian có kế hoạch là một trong những điều cốt lõi giúp cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ có được thành công như ngày hôm nay.

Nếu như tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ dành 10-15 phút để họp hành, đã làm thì sẽ tập trung hết sức thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng làm việc theo châm ngôn: “làm 6 tháng bằng người khác làm 20 năm’. 

Từ thói quen làm việc của những doanh nhân nổi tiếng này, người trẻ có thể rút ra được cho mình bài học về cách quản lý thời gian cũng như việc dùng 100% sự tập trung, trí tuệ khi làm bất kể một việc gì đó. Khi tập trung hoàn toàn tâm trí, bạn có thể giải quyết được khối lượng công việc lớn, vượt mức tưởng tượng.

Sự tập trung khi làm việc sẽ giúp con người vượt qua nhiều cám dỗ, làm tăng hiệu suất công việc, thậm chí là có thêm nhưng khoảng thời gian đề đầu tư cho bản thân hoặc phát triển sự nghiệp.

 

70 xe VinFast Lux SA2.0 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức được bàn giao cho Bộ Công an

(Techz.vn) Bộ Công an vừa nghiệm thu 70 chiếc xe Lux SA2.0 tại thành phố Hải Phòng.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất