Thủ thuật công nghệ

Những sai lầm khi sử dụng tủ lạnh hầu như ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi sử dụng tủ lạnh hầu như ai cũng mắc phải

Nhiều bà nội trợ có thói quen đặt trứng vào khay ở cánh cửa tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm khiến trứng nhanh hỏng hơn. Trứng sẽ được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ lạnh vừa phải và ổn định, thích hợp để ở các kệ nhỏ của tủ lạnh.

tủ lạnh

Để trứng ở cánh tủ lạnh sẽ khiến trứng nhanh hỏng hơn

Tương tự với trứng, sữa để ở cánh tủ lạnh – nơi có nhiệt độ gần như thấp nhất trong tủ, sẽ khiến sữa nhanh bị lên men hơn.

Còn đối với dưa chuột, nên để ở nơi có nhiệt độ không dưới 10 độ C bởi nhiệt độ quá thấp sẽ khiến dưa chuột bắt đầu bị thối.

Một cách bảo quản xúp lơ tốt nhất không phải ai cũng biết, đó là để xúp lơ trong túi nilon sau đó đặt vào trong một cái cốc chứa đầy nước rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Đây là cách làm giúp duy trì độ tươi của xúp lơ được lâu hơn.

Bảo quản thịt cũng là một việc mà các bà nội trợ hay làm không đúng cách, đó là để chung với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh mà không bọc gói cẩn thận. Điều này sẽ khiến cho các vi khuẩn sống lây lan gây hại đến các thực phẩm khác. Tốt nhất là đặt riêng thịt sống vào một ngăn, hoặc cho thịt vào trong hộp kín trước khi bỏ vào tủ lạnh.

tủ lạnh

Hãy cho thịt vào hộp đậy kín trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Bánh mì khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến bánh khô và mất đi độ xốp. Song trong trường hợp cần thiết, có thể bảo quản bánh mì trong tủ lạnh trong cần bọc kín và để trong ngăn đá. Sau đó, khi muốn rã đông, hãy sử dụng lò nướng.

Táo được khuyên là nên để trong tủ mát để tăng chất dinh dưỡng. Somg trong điều kiện táo đã chín. Còn đối với táo chưa chín, để trong tủ lạnh sẽ khiến quá trình chín tự nhiên của táo sẽ bị hãm lại, khiến táo mất đi độ tươi ngon.

Đối với các loại nước tương, nước sốt đã mở nắp, tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 

Không phải lúc nào tủ lạnh cũng tối ưu trong việc bảo quản thực phẩm

(Techz.vn) Với đa số các loại thực phẩm tươi sống, được giữ lạnh ở nhiệt độ phù hợp sẽ kéo dài được thời gian tươi sống hơn, trừ một số loại sau đây.