Khoa học & Đời sống

Không phải lúc nào tủ lạnh cũng tối ưu trong việc bảo quản thực phẩm

Không phải lúc nào tủ lạnh cũng tối ưu trong việc bảo quản thực phẩm

Khoai tây, cà chua, hành

Mặc dù có thể phần nào giảm tốc độ mọc mầm, song khi được giữ ở nhiệt độ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường. Do đó, khi rán hay chiên sẽ rất dễ bị cháy. Để đảm bảo sức khoẻ, bạn nên để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ trung bình không quá nóng để nhanh mọc mầm nhưng cũng không quá lạnh.

Tương tự khoai tây, cà chua cũng là một trong số những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ thông thường của tủ lạnh có thể khiến màng tế bào cà chua bị phá hỏng nhanh hơn, dẫn đến việc cà chua sẽ bị khô héo nhanh hơn. Vì thế, cà chua cũng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát thay vì trong môi trường lạnh.

Tương tự, hành tây cũng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát bởi nhiệt độ càng thấp sẽ khiến hành nhanh bị khô héo và bốc mùi khó chịu hơn.

Đào xanh, mơ, mận chưa chín

Bảo quản đào xanh, mơ, mận chưa chín trong môi trường lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chín tự nhiên của chúng. Khi đã chín, bạn có thể để những loại quả này trong tủ lạnh, song nếu đã cắt dở thì đây cũng không phải cách bảo quản tối ưu đối với hoa quả tươi.

Bánh mì, đồ nướng 

Bánh mì, đồ nướng thường là những thực phẩm mềm và cần độ xốp nhất định. Vì vậy bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến chất lượng vốn có của chúng giảm đi đáng kể.

 

Lấy 1 tờ giấy A4 để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện

(Techz.vn) Để kiểm tra tình trạng của tủ lạnh, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy A4 và làm theo mẹo đơn giản sau, đảm bảo sẽ “bắt bệnh” được ngay cho chiếc tủ lạnh nhà mình.