Xe A-Z

Xây nhà máy VinFast tại Hải Phòng, VinGroup thay đổi kinh tế thành phố Cảng như thế nào?

Xây nhà máy VinFast tại Hải Phòng, VinGroup thay đổi kinh tế thành phố Cảng như thế nào?

Hải Phòng là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam với những bứt phá mạnh về mọi mặt, thành phố trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của cả miền Bắc những năm gần đây.

VinFast Hải Phòng

Trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, bên cạnh sự đóng góp của những Tập đoàn lớn trong và ngoài nước như LG, GE, sự kiện nhà máy sản xuất ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup đi vào hoạt động chính thức sau 21 tháng tính từ thời điểm khởi công đã tiếp thêm động lực để đạt được sự bứt phá về kinh tế cho thành phố Hải Phòng. Hiện tại, Hải Phòng cũng nằm trong số ít các địa phương tại Việt Nam có đầy đủ các ngành nghề kinh doanh của Vingroup.

VinFast Hải Phòng

Theo đó, với tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, sản lượng sản xuất sản phẩm ô tô của nhà máy trong tháng 8/2019 không đạt kế hoạch như dự tính, số lượng lớn xe sản xuất vẫn tập trung chủ yếu vào dòng xe cỡ nhỏ Fadil. Hai dòng xe Suv và Sedan đã được sản xuất với số lượng thấp và được bàn giao đến những khách hàng đầu tiên, đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết. Trong tháng 7/2019 nhà máy đã đưa vào sản xuất 2 dòng xe máy điện mẫu mới VK City và VK Sport, đây là dòng sản phẩm mới hướng tới đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên. Với các chính sách khuyến mại kích cầu đang được thực hiện nên dự kiến tháng 8 sản lượng sản xuất và tiêu thụ xe máy điện sẽ tăng cao.

Kết quả, VinFast và các công ty lớn khác đã giúp chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 8/2019 của Hải Phòng ước tăng 1,9% so với tháng 7 và tăng 25,64% so với cùng kỳ. Dự tính 8 tháng đầu năm 2019, IIP tiếp tục đà tăng trưởng cao, tăng 23,77% so với cùng kỳ (8 tháng đầu năm 2017 tăng 20,1%; 8 tháng đầu năm 2018 tăng 24,55%).

VinFast Hải Phòng

Với những đóng góp quan trọng như vậy, trong một kiến nghị gửi tới Quốc hội trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV, cử tri thành phố Hải Phòng đã kiến nghị Chính phủ có thêm nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất ô tô, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, đề nghị Chính phủ quan tâm, có chính sách phù hợp để sớm đưa Hải Phòng trở thành một trong những trung tâm sản xuất, chế tạo ô tô hàng đầu Châu Á.

 

VinGroup và 8 'kỳ quan' làm nên tên tuổi Phạm Nhật Vượng: VinFast được gọi tên

(Techz.vn) Hình ảnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người đàn ông giàu có nhất Việt Nam với khối tài sản hơn 10 tỷ đô, luôn gắn liền với VinGroup – đứa con tinh thần. Cùng với sự phát triển của tập đoàn này, tỷ phú số 1 Việt Nam đã tạo ra 7 “kỳ quan” khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ.