Đời sống

Top quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới: Tự hào Việt Nam lọt top 10, khiến Rosé BLACKPINK mê mẩn

Top quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới: Tự hào Việt Nam lọt top 10, khiến Rosé BLACKPINK mê mẩn

Từ nhiều năm nay, Việt Nam đã được du khách nước ngoài ca ngợi là thiên đường ẩm thực, không chỉ sở hữu sự đa dạng trong các món ăn mà món nào món nấy đều có hương vị hấp dẫn, gây thương nhớ. Thậm chí, các trang du lịch nổi tiếng như "Will fly for food", CNN, Rough Guides còn từng dành lời khen có cánh cho ẩm thực Việt, khẳng định bất cứ ai nếu một lần nếm thử những món ăn Việt Nam đều sẽ muốn ăn suốt đời. 

Ẩm thực Việt Nam đa dạng và có hương vị ngon đặc biệt

Hồi đầu năm 2023, tạp chí The Travel của Canada đã đưa ra danh sách Top 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới. Bên cạnh Italya, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Hy Lạp, Mexico, phillippines, Đức, Ấn Độ thì Việt Nam tự hào đứng ở vị trí số 5 với những đánh giá là có sự phong phú, dồi dào nguyên liệu, đặc sắc trong cách chế biến... Tạp chí này cũng liệt kê phở, bánh mì, chả giò… là những món ngon tiêu biểu của Việt Nam, chinh phục được khẩu vị của đông đảo du khách quốc tế.

Rosé ăn phở tại Việt Nam

Mới đây, trong đêm concert diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Rosé BLACKPINK đã không giấu được sự yêu thích đặc biệt đối với "đặc sản" Việt Nam như nem nướng, bánh mì. Đặc biệt, nữ idol sinh năm 1997 còn có niềm đam mê đối với món phở từ trước và sau khi tới Việt Nam. Trên sân khấu lớn, trước sự chứng kiến của hơn 30.000 khán giả, cô nàng thực hiện động tác húp sạch nước phở để thể hiện sự tán thưởng trước độ ngon của món ăn này. 

Phở lọt top 10 món ăn ngon nhất thế giới

Ngoài phở, bánh mì, nem nướng thì bún bò Huế, mì Quảng, bún chả, cơm tấm, bánh xèo cũng là những món ăn tiêu biểu giúp quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Mỗi món ăn Việt Nam không chỉ thỏa mãn khẩu vị của du khách mà còn chứa đựng những tinh túy văn hóa, bản sắc dân tộc sâu sắc và cho thấy sự giàu có, thịnh vượng của một đất nước nghìn năm văn hiến. Với sự kế thừa và sáng tạo của thế hệ người Việt sau, chắc chắn ẩm thực nước ta sẽ còn vươn xa hơn nữa trên thế giới.

 

Tây Du Ký 1986: Phát hiện 'hạt sạn' của Thổ Địa qua mặt khán giả suốt hơn 30 năm qua

Cho đến nay, rất nhiều 'hạt sạn' của Tây Du Ký 1986 vẫn qua mặt được đại đa số khán giả xem phim.