Giải trí

Lý do Bạch Long Mã vốn là con Long Vương nhưng khi muốn cầu mưa Tôn Ngộ Không lại không thể nhờ vả

Lý do Bạch Long Mã vốn là con Long Vương nhưng khi muốn cầu mưa Tôn Ngộ Không lại không thể nhờ vả

Trong Tây Du Ký, mỗi một nhân vật trong tuyến chính đều được xây dựng có xuất thân rõ ràng, tính cách đặc trưng cùng những câu chuyện thú vị, kịch tính xoay quanh. Bạch Long Mã dù khá mờ nhạt trong đoàn người đi Tây Trúc thỉnh kinh nhưng cũng là Tam Thái tử của Tây Hải Long Cung. Vì làm hỏng báu vật mà Ngọc Hoàng Thượng đế tặng, bị cha bấm báo lên trên trời mà Tam Thái tử suýt bị tội chết. Nhờ được Quan Thế Âm Bồ Tát phân phó phò giá Đường Tăng đi lấy kinh để chuộc lại những lỗi lầm mới được tha một mạng. 

Bạch Long Mã là Tam Thái tử Long cung trước khi bị hóa thành con ngựa trắng

Nói Bạch Long Mã là nhân vật "mờ nhạt" quả không oan khi lần hiếm hoi đánh quái vật được khán giả nhớ tới là trong trận Hoàng bào quái, có công báo cho Trư Bát Giới biết Đường Tăng đã bị Hoàng bào quái biến thành hổ. Trong nhiều tập phim, khi Tôn Ngộ Không muốn xin mưa, dù là Tam Thái tử của Tây Hải Long Cung nhưng Bạch Long Mã lại dường như "ngó lơ" mong mỏi của các sư huynh. Nguyên do từ đâu?

Bạch Long Mã dù có biết làm mưa cũng không được tự ý cho mưa xuống

Trước hết, xét về thân phận, Bạch Long Mã kể từ khi trở thành ngựa cưỡi cho sư phụ đi Tây Trúc thì đã không còn là rồng nữa. Y đã lấy hai hạt châu trên đỉnh đầu (có thể xem đó là ngọc rồng) cùng một chiếc xương ngang giao cho Quan Âm Bồ Tát trong ngày gia nhập nhóm thỉnh kinh. Chỉ sau khi vào hồ Hóa Long thì Bạch Long Mã mới có thể khôi phục lại thành rồng. Nói cách khác, dù có biến thành hình rồng thì trước khi lấy được kinh, Bạch Long Mã chỉ "hóa rồng" chứ không còn sở hữu năng lực của một con rồng đích thực.

Thứ hai, dù có là con rồng đích thực hay không thì Bạch Long Mã cũng không được phép tự ý cho mưa xuống. Ngay cả Long Vương Kính Hà cai quản việc làm mưa xuống trần gian cũng phải tuân theo mệnh lệnh của Ngọc Hoàng. Chỉ vì cá cược với thầy xem bói mà ông đã tự ý thay đổi thời gian, lượng mưa lệch với chiếu chỉ ban xuống, sau đó phải lĩnh tội khi quân và bị xử tử. Thêm nữa, Bạch Long Mã đang trong khoảng thời gian tu tập chuộc tội, việc phạm thêm lỗi là không thể.

 

Giải mã bí ẩn đằng sau ngày đưa tang có 21 chiếc quan tài đi ra từ 7 cổng thành của Bao Thanh Thiên

Ngày đưa tang đầy kì lạ của Bao Thanh Thiên khiến nhiều người không khỏi tò mò.