Giải trí

Phan Đinh Tùng lần đầu hé lộ doanh thu của siêu hit Khúc Hát Mừng Sinh Nhật, có 'khủng' như lời đồn?

Phan Đinh Tùng lần đầu hé lộ doanh thu của siêu hit Khúc Hát Mừng Sinh Nhật, có 'khủng' như lời đồn?

Có rất nhiều lời đồn đại xung quanh 'siêu hit quốc dân' của ca sĩ Phan Đinh Tùng, chính chủ lần đầu có những hé lộ gây ngỡ ngàng.

Sau khi tham gia vào chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, ca sĩ Phan Đinh Tùng là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Không ít khán giả tỏ ra ngưỡng mộ "siêu hit quốc dân" Khúc Hát Mừng Sinh Nhật của anh. Thậm chí, có nhiều tin đồn về việc ca khúc này mỗi ngày tăng hơn 100 nghìn lượt xem, đem lại doanh thu lên đến 8 tỉ đồng. 

Phan Đinh Tùng tại Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 

Con số này không bị cho là nói quá khi cư dân mạng tính "sương sương" rằng Khúc Hát Mừng Sinh Nhật có thể được nghe bởi khán giả từ mọi tầng lớp, lứa tuổi. Nó trở thành bài hát không thể thiếu mỗi dịp sinh nhật, nói cách khác ở đâu có tiệc sinh nhật thì ở đó Khúc Hát Mừng Sinh Nhật được bật lên. Dù bị sao chép, đăng lại rất nhiều nhưng MV Khúc Hát Mừng Sinh Nhật được đăng tải lên YouTube vẫn thu về hơn 261 triệu lượt xem sau 7 năm phát hành.

MV Khúc Hát Mừng Sinh Nhật trên Youtube

Nói về thông tin "làm một lần ăn cả đời" nhờ Khúc Hát Mừng Sinh Nhật, Phan Đinh Tùng phủ nhận. Anh phân trần: "Làm 1 lần ăn cả đời thì Chắc chắn là không rồi (cười). Câu chuyện về doanh thu cho ca khúc ấy vẫn đang trên con đường để được thực hiện một cách hiệu quả đối với tác giả. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn khá nhiều bất cập. Nhưng mọi người có thể thấy tần suất sử dụng ca khúc là rất lớn, mỗi ngày có vài trăm nghìn người sử dụng. Tuy nhiên bên đối soát cũng khó có thể thẩm tra toàn diện để thu lợi nhuận về đúng nhất có thể được. Cho nên doanh thu cũng chỉ nằm ở mức “gọi là” thôi. Đối với tôi thì giá trị thật vẫn là điều tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào, mọi người nói vậy cũng chỉ là để chia vui thôi, đó là hạnh phúc vô bờ với tôi". 

Theo đó, vì những bất cập liên quan đến việc kiểm soát nguồn doanh thu từ ca khúc này nên doanh thu thực kém xa so với những gì mà công chúng tưởng. Sự hạnh phúc và tự hào khi có được ca khúc thành công bền vững mới là giá trị mà Phan Đinh Tùng trân trọng nhất. 

Giọng ca sinh năm 1975 cũng nói rõ về doanh thu tin đồn 8 tỷ gây sốt MXH thời gian qua. Anh cho biết: "Chắc chắn là không đến 8 tỉ, chắc chắn không có chuyện đó. Bản thân tôi cũng không để ý về nguồn doanh thu đó. Con số này quá xa với con số mọi người dự tính. Người ta thường nói chuyện về tài chính, thu nhập và lương là chuyện cá nhân và riêng tư. Chắc chắn sẽ không ai công bố về chuyện đó đâu (cười)".