Xe A-Z

Lamborghini Urus liệu có lép vế trước mẫu SUV mới của Ferrari?

Lamborghini Urus liệu có lép vế trước mẫu SUV mới của Ferrari?

Ferrari chuẩn bị cho ra mắt mẫu SUV đầu tiên của hãng có tên là Purosangue. Purosangue  trong tiếng Ý có nghĩa là “thuần chủng”. Chiếc xe được cho là sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới trong hạng mục công suất ở phân khúc SUV hiệu suất cao. Theo nhiều nguồn tin, mẫu SUV đời đầu nhà Ferrari sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép kết hợp với công nghệ hybrid vừa được hãng xe Italia sử dụng lần đầu tiên trên SF90 Stradale.

Xe Lamborghini Urus cũng sử dụng động cơ V8 tăng áp kép cho công suất 641 mã lực, tuy nhiên, nhờ hệ thống hybrid, thông số này trên Purosangue nhiều khả năng sẽ cao vượt trội so với đối thủ Urus. Công suất SF90 Stradale có thể đạt tới 769 mã lực. Con số này có thể được  lên cao hơn nữa, vào khoảng chạm ngưỡng 800 mã lực bởi Purosangue là mẫu SUV khá nặng nề.

Các dòng SUV hạng sang như Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan, Porsche Cayenne và Lamborghini Urus đều nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Có lẽ vì vậy mà Ferrari đã quyết định sản xuất mẫu SUV của riêng hãng này. Ngoài Ferrari thì Aston Martin cũng đang nhắm tới phân khúc này khi chuẩn bị trình làng DBX.

Vẫn chưa có bất cứ hình ảnh hay thông tin chính thức nào về thiết kế của Purosangue, nhưng những lời đồn đoán về chiếc xe này đang khiến cộng đồng mạng cực kì tò mò. Thông tin ra mắt sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

 

Chuyện ngược đời, Lamborghini sợ bán nhiều xe

(Techz.vn) Hãng xe Italy đang tìm cách giảm bớt lượng xe bán ra dù đối mặt với nguy cơ mất khách hàng, nhưng còn hơn là siêu xe mất dần giá trị.