Flyboard Air sẽ hiện thực hóa ước mơ bay lên của con người

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 10/07/2019 20:32:00(GMT+7)
Flyboard Air sẽ hiện thực hóa ước mơ bay lên của con người

(Techz.vn) Vận động viên người Pháp đã biến ước mơ được bay lên của con người thành sự thật khi cho ra mắt ván bay Flyboard Air.

Franky Zapata là một vận động viên  trượt tuyết người Pháp. Anh là người đã thiết kế ra chiếc ván bay đầu tiên trên thế giới có tên Flyboard Air. Ván bay cùa Franky làm ta liên tưởng đến nhân vật yêu tinh trong bom tấn đình đám  Amazing Spider Man.

Nhưng chiếc ván của Harry Osborn chỉ là sản phẩm của kỹ xảo, còn Flyboard Air sử dụng động cơ phản lực làm lực đẩy, có thể giúp con người có thể bay lên bầu trời với độ cao tối đa lên đến 3.048m. Bên cạnh đó, nó còn có thể đạt vận tốc 150km/h trên không trung và bay được tối đa 10 phút sau mỗi lần nạp nhiên liệu. Cụ thể hơn, Flyboard Air sử dụng động cơ tua-bin, được cấu tạo gồm 3 phần: phần thân (với động cơ đẩy), bình nhiên liệu (đeo trên lưng như balô) và bộ điều khiển cầm tay. Dưới phần thân Flyboard Air là bộ động cơ turbo có công suất 250 mã lực/động cơ. Bên trong là hệ thống bảng mạch logic giúp cân bằng thiết bị khi đang bay. Như vậy, Flyboard Air đã thỏa mãn ước mơ bay lên bầu trời như loài chim trong thời gian không xa.

Tháng 4/2016, Franky Zapata đã đăng tải video thử nghiệm Flyboard Air trên một hồ nước lớn. Sở dĩ thử nghiệm điễn ra tại đây nahwfm đảm bảo sự an toàn nếu xảy ra sự cố bất ngờ nào. Theo như clip, chỉ cần đeo một bình nhiên liệu trên lưng và tay cầm bộ điều khiển, VĐV Pháp đã có thể bay trên mặt hồ với vận tốc 50km/h ở độ cao khoảng 30m.

Video này thu về một lượt view rất lớn cùng những phản hồi cực kì phấn khích của người xem. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có những hoài nghi liệu clip thử nghiệm này có phải là thật không, hay chỉ là sản phẩm của công nghệ CGI.

Flyboard Air do công ty Zapata Racing của Franky Zapata sản xuất. Trước đó, Zapata Racing cũng là công ty phát minh ra loại thiết bị cảm giác mạnh chơi trên nước với tên gọi Flyboard, được ra mắt vào năm 2016, sử dụng động cơ phản lực tạo ra sức đẩy nước qua đó giúp cho Flyboard có thể bay lên cao. Sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận thiết bị này vào ngày 30/04/2016 với kỷ lục có thể đi được đoạn đường là 2,2 km và bay ở độ cao 50m so với mực nước biển.

 

Chưa ra mắt đã gây sốt, chỉ có thể là Galaxy Note 10

(Techz.vn) Thời gian gần đây, giới yêu công nghệ đang sốt rần rần trước thông báo ngày 7/8 tới đây Samsung sẽ cho ra mắt dòng điện thoại Galaxy Note 10 với thiết kế cực “chất” và thông số “khủng”.

Công ty này dự định áp dụng công nghệ của Flyboard Air trên thực tế như là phương tiện di chuyển chính trong quân đội hoặc thậm chí là người dân bình thường trong tương lai. Tính đến nay, thời điểm chính thức ra mắt cũng như bày bán sản phẩm Flyboard Air chưa được phía Zapata Racing công bố.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất