Đời sống

Tình trạng đáng lo của thai phụ bị tấn công ở Bắc Ninh, đối tượng vẫn chưa ra trình diện

Vụ việc một thai phụ bị hành hung tại cửa hàng hoa quả ở Bắc Ninh đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Cơ quan chức năng đã xác định được người liên quan trong clip đánh thai phụ nhưng đến nay người này vẫn chưa có mặt để làm việc theo yêu cầu.

Những ngày qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn video từ camera giám sát ghi lại vụ xô xát xảy ra tại một cửa hàng hoa quả trên địa bàn phường Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Theo thời gian hiển thị trên camera, sự việc diễn ra vào khoảng 21h06 ngày 22/6 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nội dung đoạn clip đánh thai phụ cho thấy trong quá trình xảy ra mâu thuẫn, một người đàn ông mặc áo đỏ đã có hành vi tác động nhiều lần vào vùng đầu và mặt của một phụ nữ mang thai. Sau những cú đánh, nạn nhân ôm đầu và cúi người xuống. Hành động này khiến nhiều người bức xúc khi người bị tấn công được xác định là thai phụ đang trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Không dừng lại ở đó, người đàn ông còn được cho là đã lấy một vật giống dao nhọn từ khu vực gần người đang gọt trái cây rồi tiếp tục có động thái đe dọa. Hình ảnh từ clip đánh thai phụ lan truyền trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi hành hung đối với phụ nữ mang thai.

thai 1s
thai 2s
Sự việc được camera an ninh ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tại Bắc Ninh, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh sau khi vụ việc được phản ánh. Qua quá trình điều tra ban đầu, danh tính đối tượng hành hung đã được xác định. Cơ quan công an cũng gửi giấy mời làm việc để phục vụ công tác xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tuy nhiên, đến thời điểm cuối ngày 24/6, đối tượng hành hung vẫn chưa có mặt tại địa phương. Công an đã phối hợp với gia đình để vận động người này sớm đến trình diện, phục vụ quá trình giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, người thân của nạn nhân cho biết sau khi bị hành hung, thai phụ xuất hiện các biểu hiện đau đầu, đau tai và đau bụng nên phải nhập viện theo dõi, điều trị. Gia đình cho biết sức khỏe của người phụ nữ và thai nhi đều bị ảnh hưởng sau sự cố.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, thai phụ chỉ còn ít ngày nữa là đến thời điểm sinh nở. Vì vậy, việc bị tác động liên tiếp vào vùng đầu và mặt khiến người thân đặc biệt lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra đối với cả mẹ và em bé.

Hiện gia đình mong muốn cơ quan chức năng tại Bắc Ninh sớm làm rõ toàn bộ diễn biến vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng hành hung theo quy định và có biện pháp bảo đảm an toàn cho thai phụ trong thời gian điều trị. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ.