Vai trò của báo chí giữa đại dịch Covid-19

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 21/06/2021 12:03:15(GMT+7)
Vai trò của báo chí giữa đại dịch Covid-19

(Techz.vn) Báo chí đóng vai trò không hề nhỏ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin vào tối 20/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời biểu dương các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2021).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời biểu dương các cơ quan báo chí cùng các nhà báo tham gia vào quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, Chủ tịch nước khẳng định vai trò quan trọng của báo chí trong suốt khoảng thời gian đại dịch COVID-19 xảy ra. Theo đó, trên "mặt trận phòng, chống dịch COVID-19", những phóng viên, quay phim của nhiều cơ quan báo chí là những người truyền tải chính xác, nhanh chóng, kịp thời các chỉ đạo, quyết sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, họ cũng là những người bất chấp khó khăn tiếp cận tuyến đầu chống dịch ở biên giới, các khu cách ly y tế và ở những nơi là tâm dịch như Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh…, để có thể kịp thời phản ánh tình hình dịch bệnh tới cả nước.

Nhờ những tin tức, phóng sự của các nhà báo, phóng viên mà nhân dân như được tiếp thêm sức mạnh, là nguồn động viên, cổ vũ các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ở các vùng dịch bệnh đoàn kết, quyết tâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời tin tưởng vào Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn khẳng định các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí góp phần làm sáng lên niềm tin sắt son, tinh thần đoàn kết, đồng lòng ủng hộ của người dân cả nước, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị chống dịch. Qua những câu chuyện cảm động trên báo chí mà sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, trở thành nguồn lực quan trọng và mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua đại dịch.

Chủ tịch nước không quên nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao cán bộ, phóng viên, biên tập viên và quay phim ở các cơ quan báo chí trong cả nước trong thời gian qua và nhấn mạnh vai trò to lớn của báo chí: "Chính các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện".

 

Kỷ niệm 96 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam: Những mốc son chói lọi trong lịch sử báo chí

(Techz.vn) - Chặng đường 96 năm, báo chí cách mạng Việt Nam luôn ở tuyến đầu, ở mặt trận khó khăn, gian khổ để có những đóng góp vô cùng quan trọng vào thành tựu chung của nhân dân, của đất nước.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất