Đời sống

Bé gái 4 tuổi bị bạo hành tử vong ở phòng trọ Phú Diễn: Lời khai của mẹ đẻ và cha dượng về những ngày cuối của nạn nhân

Vụ bé gái 4 tuổi tử vong tại Hà Nội sau nhiều ngày bị bạo hành trẻ em đang gây phẫn nộ dư luận. Lời khai ban đầu của cha dượng và mẹ đẻ cho thấy nạn nhân liên tục bị đánh đập, bỏ đói và hành hạ ngay trong phòng trọ trước khi nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra vụ bé gái 4 tuổi tử vong sau thời gian dài bị bạo hành tại một phòng trọ ở phường Phú Diễn. Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ khi những lời khai ban đầu của cha dượng và mẹ đẻ cho thấy nạn nhân bị đánh đập, bỏ đói và hành hạ liên tục trước khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Hà Nội, tối 3/5, Bệnh viện E tiếp nhận bé gái 4 tuổi trong tình trạng ngừng tuần hoàn, hôn mê sâu, cơ thể có nhiều thương tích nghiêm trọng. Các bác sĩ lập tức tiến hành cấp cứu nhưng tình trạng của nạn nhân rất nặng. Kết quả giám định pháp y sơ bộ xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể lên tới 99%. Sau ba ngày điều trị tích cực, bé gái 4 tuổi không qua khỏi vào chiều 6/5.

Danh tính hai người liên quan được xác định là Nguyễn Minh Hiệp, sinh năm 2004, quê Ninh Bình và Bàn Thị Tâm, sinh năm 2006, quê Tuyên Quang. Hai người sống cùng nhau như vợ chồng tại một khu trọ ở Hà Nội. Nạn nhân là con riêng của Tâm và chuyển đến sống cùng mẹ đẻ, cha dượng từ tháng 3/2026.

bé 1s
Đối tượng Nguyễn Minh Hiệp. (Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật)
bé 2s
Bàn Thị Tâm - mẹ của nạn nhân. Ảnh: CACC

Cơ quan điều tra cho biết căn phòng trọ rộng khoảng 20m2, có bốn người sinh sống. Hằng ngày, tất cả đều đi làm từ sáng đến tối, để bé gái 4 tuổi ở nhà một mình. Quá trình xác minh cho thấy cháu bé thường xuyên bị bạo hành trong suốt khoảng một tháng trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo lời khai ban đầu, trưa 3/5, do bé gái 4 tuổi chậm đánh răng và vệ sinh cá nhân, người cha dượng đã bắt bé đeo bình nước loại 5 lít vào cổ để trừng phạt. Không dừng lại ở đó, cả cha dượng và mẹ đẻ liên tiếp tát vào mặt cháu bé nhiều lần. Khi nạn nhân hoảng sợ và không kiểm soát được vệ sinh cá nhân, hai người tiếp tục dùng dép đánh vào vùng đầu, mặt khiến bé ngã xuống nền nhà.

Sau khi lau rửa sơ sài cho con, người mẹ đẻ cùng cha dượng rời phòng trọ để đi khám thai và đi chơi, bỏ mặc bé gái 4 tuổi ở lại một mình. Đến chiều cùng ngày, khi quay về thấy cháu đang lấy bánh kẹo ăn, người mẹ đẻ tiếp tục đánh con bằng dép vào vùng đầu và mặt vì cho rằng bé ăn vụng.

Nhà chức trách Hà Nội cho biết hành vi bạo hành trẻ em chưa dừng lại tại đó. Khi phát hiện cháu bé nghịch bẩn trong nhà tắm, người cha dượng đã dùng vòi xịt nước trực tiếp vào mặt nạn nhân. Theo lời khai, đối tượng ghì chặt người bé gái 4 tuổi xuống nền nhà tắm, dùng chân kẹp đầu rồi liên tục xịt nước vào mũi và miệng cháu bé trong lúc nạn nhân vùng vẫy, khóc thét vì hoảng loạn.

bé 3s
Khu vực nhà vệ sinh nơi cháu bé bị bạo hành.

Điều khiến dư luận phẫn nộ là mẹ đẻ được cho đã chứng kiến toàn bộ hành vi của cha dượng nhưng không ngăn cản. Khi thấy bé gái 4 tuổi không còn phản ứng, cả hai mới tìm cách sơ cứu và gọi cấp cứu. Tuy nhiên, thời điểm đó tình trạng của nạn nhân đã rất nguy kịch.

Quá trình làm việc với công an Hà Nội, hai đối tượng khai nhận đã nhiều lần bạo hành bằng nhiều vật dụng như dép, chổi, móc quần áo và cán hót rác. Ngoài việc đánh đập, bé gái 4 tuổi còn bị áp dụng nhiều hình thức trừng phạt phản cảm như bắt đeo chai nước nặng vào cổ hoặc không cho ăn uống.

Đáng chú ý, cơ quan điều tra xác định từ ngày 1/5 đến 3/5, bé gái 4 tuổi bị bỏ đói liên tục trong nhiều ngày trước khi nhập viện cấp cứu. Thông tin này khiến nhiều người bày tỏ sự bức xúc trên mạng xã hội, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm cha dượng và mẹ đẻ theo quy định pháp luật.

Hiện Công an TP Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra toàn diện vụ bạo hành trẻ em gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.