Giải trí

2 điều hiệu quả hơn việc 'nói tục' khi 'hành sự' mà các cặp đôi nên biết để cuộc yêu thêm thăng hoa

2 điều hiệu quả hơn việc 'nói tục' khi 'hành sự' mà các cặp đôi nên biết để cuộc yêu thêm thăng hoa

Để có được một cuộc yêu chất lượng, thay vì 'nói tục' thì hãy tập trung làm 2 điều này để khiến cho đối tác phải 'phát cuồng' về bạn. 

Từ rất lâu rồi, "dirty talk" (nói tục) được xem là một gia vị đặc biệt khiến cho các cuộc yêu thêm thăng hoa. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sex Behavior - ấn phẩm chính thức của Viện Nghiên cứu Tình dục Quốc tế, các tín hiệu phi ngôn ngữ có hiệu quả hơn giao tiếp bằng lời nói trong khi quan hệ tình dục.

Ảnh minh họa 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Missouri đã thực hiện các cuộc phỏng vấn sâu với 78 người tham gia ở các độ tuổi, hoàn cảnh và khuynh hướng tình dục khác nhau (ngoài trừ nhóm đồng tính nữ) để xác định điều gì khiến họ hứng thú khi quan hệ. 

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng mọi người có xu hướng giao tiếp nhiều hơn trong khi quan hệ tình dục với đối tác mà họ tin tưởng và cảm thấy thoải mái. Hầu hết đều cảm thấy rằng những tín hiệu bằng lời nói làm gián đoạn cảm xúc và sự thân mật. Thay vì bị kích thích bởi những lời nói tục tĩu, mọi người hứng thú hơn với 2 điều, đó là biểu cảm và chuyển động của cơ thể. 

Ảnh minh họa 

Tất nhiên, giao tiếp luôn là yếu tố quan trọng những không phải ai cũng có thể "giao tiếp" trôi chảy trong lúc "hành sự", nhất là phụ nữ. Do đó,  tác giả nghiên cứu là Alicia M. Walker, phó giáo sư xã hội học tại Đại học bang Missouri kiêm tác giả của cuốn sách "Chasing Masculinity: Men, Validation, and Infidelity" đã đưa ra lời khuyên rằng: "Giao tiếp tình dục làm tăng khoái cảm. Vì vậy, chúng ta càng giao tiếp cởi mở và rõ ràng hơn trong quan hệ tình dục thì chúng ta sẽ càng thăng hoa hơn". 

Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ thường hạn chế giao tiếp bằng lời nói một cách trung thực về sự không thỏa mãn trong tình dục của họ để tránh làm tổn thương cảm xúc của nam giới. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy khoảng một nửa số phụ nữ không hài lòng chuyện chăn gối, trong đó 10% đến 15% phụ nữ chưa bao giờ đạt cực khoái trong đời. Tất nhiên, mỗi người đều có sở thích khác nhau, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng ba yếu tố then chốt để về đích trong chuyện tình dục, đó là: sự kích thích, sự quan tâm và giao tiếp. Vì vậy hãy im lặng và để cơ thể bạn lên tiếng.