Đời sống

3 suy nghĩ thực sự của phụ nữ khi lần đầu hôn bạn, đàn ông không nên biết để tránh phải xấu hổ

3 suy nghĩ thực sự của phụ nữ khi lần đầu hôn bạn, đàn ông không nên biết để tránh phải xấu hổ

Trong tình yêu, nụ hôn là chất xúc tác mạnh mẽ, cử chỉ cần phải có để giúp tăng cường hormone hạnh phúc, gắn kết mối quan hệ giữa hai bên. Trong thơ ca, văn học hay phim ảnh, nụ hôn thường được miêu tả một cách lãng mạn và ngọt ngào nhất. Tuy nhiên thực tế thường khác xa so với tưởng tượng của con người. 

Phụ nữ khi lần đầu được bạn trai hôn thường sẽ không lập tức đắm chìm trong cảm giác lãng mạn mà họ thường nảy ra 3 suy nghĩ điển hình sau: 

1. Đánh giá mùi hương và kĩ năng của bạn

Ảnh minh họa

Đây là phản ứng hết sức tự nhiên của cơ thể. Khi hôn, các giác quan trở nên cực kì nhạy cảm, chúng sẽ "quét" một lượt để đưa ra đánh giá nhanh về mùi hương của hơi thở, cơ thể "đối tác". Điều này đã được nhà nhân chủng học Helen Fisher (chuyên gia cao cấp của Viện Kinsey) giải thích dựa trên khoa học như sau: Môi là một trong những nơi có lớp da mỏng nhất và có mật độ dày đặc các đầu dây thần kinh. Nó cho phép mọi người nhận biết nhiệt độ, mùi vị để đưa ra các đánh giá sơ bộ về ai đó. 

Do đó, trước khi hôn một cô gái, nam giới nên chuẩn bị một hơi thở thơm tho để tránh làm nàng tụt mood. Đặc biệt, hãy hôn một cách từ tốn, lịch thiệp để thăm dò phản ứng của đối phương, đừng có ngay lần đầu đã đưa lưỡi hoặc nước bọt quá nhiều sẽ khiến họ "cảm giác như đang bị ăn vào mặt" hơn là thăng hoa cảm xúc yêu. 

2. Cảm nhận chuyển động đôi bàn tay của bạn

Ảnh minh họa

Giống như sự đánh giá nhanh về mùi hương của bạn, phụ nữ cũng cực kì nhạy cảm trước những đụng chạm trong lúc hôn. Không nhất thiết phải ngay lập tức mạnh bạo và "hư hỏng", hãy để cô ấy cảm nhận được sự xâm chiếm từ từ một cách tinh tế. Rung động lãng mạn, ngọt ngào không có chỗ cho sự vội vàng, sỗ sàng!

3. Sợ những câu hỏi

Ảnh minh họa

Khi những ngại ngùng trong lần đầu hôn "nửa kia" đang khiến cho phụ nữ trở nên lúng túng thì họ thường có tâm lý sợ người kia đột nhiên dừng lại và hỏi những câu hỏi như "em thích không?", "em thấy sao?", "anh có làm em sợ không?",... Thay vì đặt ra những câu hỏi buộc đối phương phải trả lời mình thì nam giới có thể thúc đẩy cảm giác ngọt ngào bằng những lời tỏ tình trực tiếp như "anh yêu em", "anh thích em",...