Giải trí

Muốn ngừa ung thư thêm ngay những loại rau củ này vào thực đơn mỗi ngày!

Muốn ngừa ung thư thêm ngay những loại rau củ này vào thực đơn mỗi ngày!

 

Dễ dàng thấy rằng sự phát triển của các loại thức ăn nhanh cùng nhịp sống hiện đại vội vã ngày nay là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc ung thư ở mọi lứa tuổi. Bởi, những bữa ăn healthy sẽ bị thay thế bởi những món đồ ăn tiện lợi nhưng thiếu chất, thậm chí chứa nhiều chất độc hại gây ung thư. 

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và giảm nguy cơ mắc ung thư, chúng ta hãy tham khảo những loại rau củ được tờ Times Now News  của Ấn Độ liệt kê là thực phẩm giúp con người giữ dáng, khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. 

Cà chua

ut2-1684247221.jpg
 

Cà chua là thực phẩm vô cùng quen thuộc và là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn. Ngoài công dụng làm đẹp da thì chất lycopene trong cà chua được xem là một hợp chất có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AICR) từng thực hiện nhiều thí nghiệm liên quan đến lycopene và đưa ra kết luận rằng chất này giúp ngăn chặn tế bào ung thư hình thành và phát triển.

Bông cải xanh

ut6-1684247221.jpg
 

Trong bông cải xanh chứa hàm lượng chất sulforaphane cao. Đây là hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh nhất. Một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cho biết chất sulforaphane có thể làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75%. Ngoài ra, bông cải xanh cũng có khả năng giúp cơ thể chống lại ung thư đại trực tràng. Ăn bông cải xanh mỗi tuần để ngăn ngừa ung thư là lời khuyên được rất nhiều bác sĩ đưa ra. 

Tỏi

ut3-1684247221.jpg
 

Là loại củ gia vị được rất nhiều người yêu thích, tỏi còn rất giàu hợp chất hoạt tính allicin, có thể tiêu diệt tế bào ung thư. AICR khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn tỏi vì thói quen này sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng nhờ các loại chất có trong tỏi giúp sửa chữa ADN, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm. 2 - 5 gram tỏi tươi (khoảng 1 tép) trong chế độ ăn uống hằng ngày là lời khuyên của bác sĩ được đăng tải trên tờ Times Now News.

Các loại đậu

ut4-1684247221.jpg
 

Các loại đậu giàu chất xơ và đạm, hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện những người có tiền sử khối u đại trực tràng thường xuyên tiêu thụ đậu trong chế độ ăn uống có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u. Trong tất cả các loại đậu thì đậu cúc và đậu đỏ là hai loại chứa lượng chất chống oxy hóa vượt trội.

Cải bó xôi

ut5-1684247221.jpg
 

Với hàm lượng chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein cao, cải bó xôi xứng đáng là "hoa khôi" trong làng thực phẩm chống ung thư. Nó cũng được xem là loại rau bổ dưỡng khi cung cấp vitamin C giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

 

Lệ Quyên: 'Thời buổi tự do loạn thông tin này không tỉnh táo thành ra kém hiểu biết'

Lệ Quyên đăng đàn cảnh báo tin giả, khuyên khán giả chắt lọc thông tin kĩ càng trước khi tiếp nhận.