Ra bài mới tự sáng tác nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn không thoát khỏi nghi án đạo nhạc đàn anh

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 30/04/2021 20:16:09(GMT+7)
Ra bài mới tự sáng tác nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn không thoát khỏi nghi án đạo nhạc đàn anh

(Techz.vn) Hậu bị tố “Chúng ta của hiện tại” đánh cắp bản quyền, ca khúc mới “Muộn rồi mà sao còn” của Sơn Tùng vẫn không thoát khỏi nghi án đạo nhạc.

Tối ngày 29/4, Sơn Tùng M-TP tiếp tục “đốn tim” người hâm mộ khi chính thức trở lại cùng ca khúc mới mang tên “Muộn rồi mà sao còn”. Được biết, đây là ca khúc do chính Sơn Tùng M-TP thực hiện mọi công đoạn từ sáng tác lời đến gia điệu.

 

 

Bên cạnh những lời “có cánh”, nam ca sĩ tiếp tục dính phải nghi án đạo nhạc khi một bộ phận khán giả cho rằng “Muộn rồi mà sao còn” có nhiều điểm tương đồng với ca khúc “Thanh xuân” của Đào Bá Lộc.

 

Theo đó, ca khúc “Thanh xuân” của Đào Bá Lộc đã ra mắt trước đó khá lâu và cũng từng là bản hit tại thời điểm đó. Nhiều người còn đưa ra loạt “bằng chứng thép” chứng minh phần điệp khúc trong bài hát của Sơn Tùng có giai điệu tương tự bài “Thanh xuân”.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tràn vào MV “Thanh xuân: của Đào Bá Lộc để “mách lẻo” nhưng nam ca sĩ đã tắt tính năng bình luận. Trước đó, giữa lùm xùm “trà xanh”, Sơn Tùng M-TP cũng đã bị phía GC lên tiếng tố cáo ăn cắp bản quyền trong MV “Chúng ta của hiện tại”.

Thậm chí, Sơn Tùng còn thừa nhận chuyện “đạo nhạc” khi bị phía GC phát giác: “Yêu cầu xóa MV đã được rút lại, nhà sản xuất thừa nhận anh ta sao chép sản phẩm của tôi. Kiếm tiền dựa trên sản phẩm của người khác? Chúng tôi không làm chuyện đó ở đây. Bạn không bao giờ tìm hiểu để biết toàn bộ câu chuyện đúng không? Video sẽ được đăng lên lại, thư giãn đi”.

Để có thể “hồi sinh” MC “Chúng ta của hiện tại” phía Sơn Tùng M-TP đã phải chấp nhận thỏa thuận “hóa thù thành bạn”. Trên Fanpage, công ty Sơn Tùng đã chia sẻ: “Music borderless, A new friend of M-TP Entertainment from far away” (Tạm dịch: Âm nhạc không biên giới, một người bạn mới của M-TP Entertainment từ phương xa).

daosi2 daosi1

Thời điểm dính nghi án “Chúng ta của hiện tại” đạo nhạc, không chỉ Sơn Tùng mà producer Onionn cũng đã nhận về nhiều chỉ trích. Chính bởi những lùm xùm trước đó nên hiện tại dân tình lại được dịp mỉa mai “ngựa quen đường cũ”.

Hiện tại, những tranh cãi gay gắt xoay quanh việc Sơn Tùng M-TP đạo nhạc trong ca khúc mới “Muộn rồi mà sao còn” vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của người hâm mộ.

 

Vũ Hà bênh vực bạn thân Đàm Vĩnh Hưng giữa ồn ào bị bà Nguyễn Phương Hằng 'tố' mua kim cương trả góp

(Techz.vn) Đàm Vĩnh Hưng bị bà Nguyễn Phương Hằng "mỉa mai" chuyện mua kim cương trả góp, Vũ Hà liên có động thái bênh vực bạn thân ngay.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất