Giải trí

Tây Du Ký 1986: Bí mật về đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng, pháp lực chỉ thua mỗi Tôn Ngộ Không

Tây Du Ký 1986: Bí mật về đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng, pháp lực chỉ thua mỗi Tôn Ngộ Không

Tây Du Ký là tác phẩm kinh điển của phim ảnh Trung Quốc, kể về hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh. Nhiều người lầm tưởng rằng Đường Tăng chỉ có 3 đồ đệ nhưng thực chất đồ đệ thứ tư của cao tăng họ Đường lại là người cực kì tài giỏi nhưng luôn bị "hắt hủi", quên lãng.

Bạch Long Mã chính là đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng

Cụ thể, đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng là người xuất hiện ngay sau Tôn Ngộ Không - Bạch Long Mã. Bạch Long Mã vốn là Tam Thái Tử của Tây Hải Long Vương, vì phạm trọng tội nên bị treo lên cửa Trời chờ chết. Bồ Tát đi qua xin Thượng Đế cho hóa thành thân ngựa, giúp Đường Tăng lên Tây Trúc thỉnh kinh để chuộc lại lỗi lầm. Bạch Long từng ăn thịt con ngựa của Đường Tăng, tỉ thí cùng Tôn Ngộ Không không phân cao thấp. 

"Nhờ ông Yết Ðế mời phật Quan Âm, bắt rồng bạch lấy châu, hóa ngựa kim thế mạng, bữa trước rượt thầy chạy chết, bây giờ làm bộ hiền lành, nếu sau sanh chứng điều chi, thầy nói cho tôi đánh nó. Tam Tạng nghe nói, lượm đất làm hương, để trên bàn thạch, lạy về Nam Hải tạ ơn”, Ngộ Không nói với Đường Tăng khi dắt Bạch Long Mã đã được Bồ Tát cảm hóa về. Vì chỉ biết đây là con rồng đã ăn thịt ngựa cũ của mình, bị Bồ Tát thu phục nên khi đặt pháp hiệu cho cả 3 đồ đệ, Đường Tăng đã “quên” mất đồ đệ thứ 4 của mình.

Thế nhưng, dù xuất hiện sớm nhưng ngựa Bạch Long lại không được xếp làm nhị đồ đệ mà chỉ âm thầm đi theo cùng 3 đại đồ đệ khác hợp lực bảo vệ sư phụ. Khái quát về Bạch Long Mã thì trong 3 4 người, đây là nhân vật sở hữu pháp lực chỉ thua mỗi Tôn Ngộ Không, có đức tính đáng quý và luôn có mặt kịp thời lúc Đường Tăng gặp nguy. 

Người ta cứ thường nói “4 thầy trò Đường Tăng” mà quên mất đi sự hiện diện của Bạch Long Mã – người đồ đệ thứ 5. Đáng tiếc là trong các kiếp nạn sau này, Bạch Long không được tái xuất và thể hiện năng lực thêm nữa, phần nào đã khiến độc giả dần quên đi sự góp mặt của nhân vật cũng cực kỳ đặc biệt. Nếu như Bồ Tát ra tay, cho Bạch Long được biến thành người để hành động, với tài trí của mình, có lẽ những cảnh mà Đường Tăng bị bắt, Ngộ Không “ăn hành” rồi Bát Giới đòi bỏ về cưới vợ cũng sẽ ít hơn nhiều…

Mặc dù vậy, thật đáng tiếc là nhân vật này không có nhiều đất diễn. Việc Bạch Long Vỹ không được thể hiện nhiều đến nỗi khán giả dần quên đi sự có mặt của đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng gây ra nhiều tiếc nuối. Đây quả thực là nhân vật có ngoại hình tuấn tú, sức mạnh đáng nể và ẩn chứa nhiều điều mà khán giả chắc chắn sẽ rất hứng thú để khám phá.

 

Tây Du Ký 1986: Vị thần khiến Tôn Ngộ Không kính nể, Bồ Tát gặp mặt phải nghiêng mình là ai?

(Techz.vn) Không chỉ được Tôn Ngộ Không kính nể, đến Bồ Tát khi gặp cũng phải nghiêng mình chứng tỏ thân thế của vị thần tiên này không hề tầm thường chút nào.