Giải trí

Danh tính 5 người thông thạo 72 phép Thiên Cang: Tôn Ngộ Không 'yếu' nhất, số 1 không có gì bất ngờ

Danh tính 5 người thông thạo 72 phép Thiên Cang: Tôn Ngộ Không 'yếu' nhất, số 1 không có gì bất ngờ

Tôn Ngộ Không mang danh Tề Thiên Đại Thánh nhưng lại là người 'xếp chót' trong 5 cao thủ thông thạo 72 phép Thiên Cang. 

Tôn Ngộ Không ban đầu vì muốn được trường sinh mà đi khắp nơi tìm thầy học đạo, cuối cùng nhờ sự chỉ dẫn của người tiều phu bí ẩn mà gặp được Bồ Đề Tổ Sư và học thành thạo 72 phép Thiên Cang. Đây chính là năng lực khiến hắn sau này tự tin đại náo Thiên Cung, khuấy đảo Tam giới. Tuy nhiên, có tới 5 người sở hữu 72 phép thần thông và Tôn Ngộ Không lại là người... "yếu" nhất. 

1. Bồ Đề Tổ Sư

Người thuần thục 72 phép Thiên Cang không ai khác chính là Bồ Đề Tổ Sư. Không phải vì Ngài là người dạy cho Tôn Ngộ Không mà vì tu vi của ông là cao nhất. Kết hợp tất cả các yếu tố lại thì không nhân vật nào có thể luyện 72 phép Thiên Cang uyên thâm bằng Bồ Đề Tổ Sư.

2. Ngưu Ma Vương

Vốn là anh em thân thiết với Tôn Ngộ Không, Ngưu Ma Vương còn được xem là con yêu quái mạnh hàng đầu khi chẳng cần bảo bối trợ giúp vẫn có thể tay không đánh thắng Tôn Ngộ Không. Ngay cả khi "đệ đệ cũ" kêu gọi sự trợ giúp của Trư Bát Giới - người thông thạo 36 phép Địa Sát - cũng không làm gì được Ngưu Ma Vương. Cuối cùng, nhờ có Tam Thái tử Na Tra ra tay cùng thì cả 3 mới có thể khuất phục được hắn. 

3. Nhị Lang Thần 

Nhị Lang Thần và Tôn Ngộ Không đã từng giao chiến với nhau khi con khỉ đá ngỗ ngược đại náo Thiên Cung. Vị thần này cho thấy sự "trên cơ" của mình khi dễ dàng khắc chế mọi cách thức biến hóa của Ngộ Không. Cuối cùng, hắn đàng phải dùng Cân Đẩu Vân để bỏ trốn, nếu không đã bị tóm gọn chứ không cần đến sự trợ giúp của Phật Tổ Như Lai. 

4. Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Nhờ có 6 cái tai mà Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã nghe lỏm được khẩu quyết mà Bồ Đề Tổ Sư truyền cho Tôn Ngộ Không khi dạy hắn 72 phép Thiên Cang. Lục Nhĩ Hầu hơn Tôn Ngộ Không ở chỗ nó tinh tường mọi việc trong thiên hạ, rành nhiều môn võ thuật khác nên dù có đánh 3 ngày 3 đêm thì Tôn Ngộ Không cũng không thể thắng được "bản sao" của mình. Chưa kể Lục Nhĩ Hầu còn có kĩ năng đoán trước tương lai nên dù Tôn Ngộ Không có ra chiêu thức nào cũng không thể đả thương được nó.