Mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Exciter, Vision không có "cửa"

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 29/01/2020 18:54:34(GMT+7)
Mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Exciter, Vision không có

(Techz.vn) Mẫu xe máy của Yamaha nhận kết quả bất ngờ sau khi đo mức tiêu thụ năng lượng, trở thành mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất tại thị trường Việt Nam.

 

Thông tư 59/2018/TT-BGTVT đề ra rằng kể từ năm 2020, tất cả các nhãn hàng sẽ phải gắn nhãn năng lượng đối với xe môtô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Bất ngờ là "quán quân" trong bảng đo nhiên liệu là mẫu xe đến từ Yamaha - Yamaha Grande. So với "vua xe côn tay" Exciter hay "nữ hoàng xe tay ga" Vision thì chỉ số tiêu thụ năng lượng của Grande vượt trội hơn hẳn.

Yamaha Grande đã khẳng định sức hút của mình với chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của mình. Xe được trang bị khối động cơ Bluecore 125cc, theo ông Yano Takeshi – chủ tịch Yamaha Việt Nam thì Grande là chiếc xe ga tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất chỉ với 1,69 lít/100km. Thông số mức tiêu hao nhiên liệu này được kiểm định bởi cơ quan nhà nước. Thông qua việc dán nhãn năng lượng được kiểm định bởi cục đăng kiểm Việt Nam, khách hàng đã có thể có một cơ sở tin cậy để đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu chuẩn xác thay vì những quan niệm chung chung như hiện nay.

Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong top 3 thị trường tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới. Uớc tính cả năm 2019, các doanh nghiệp (DN) thuộc VAMM gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM bán được khoảng 3,2 triệu xe máy các loại, thấp hơn con số 3,38 triệu xe của năm 2018. Còn tính tổng thị trường bao gồm cả những DN không thuộc VAMM vào khoảng 3,35 triệu xe.

Cả cung - cầu xe Yamaha sản xuất trong nước và nhập khẩu vẫn đảm bảo chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra, dù doanh số xe nội địa có giảm nhưng doanh số xe nhập khẩu tăng. Số lượng đăng ký xe không giảm từ năm 2017 đến nay. Các dòng xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu của Yamaha vẫn là sự lựa chọn tối ưu của khách hàng Việt Nam.

 

Trọng án đầu năm: Nổ súng tại sòng bạc tại Củ Chi, 4 người chết

(Techz.vn) Chiều mùng 5 Tết ( 29/1), tại một sòng bài ở Củ Chi đã xảy ra một vụ trọng án khiến nhiều người thương vong.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất