Đời sống

Tình tiết mới vụ nữ phó hiệu trưởng trở lại, phụ huynh đưa con về: Thông tin tình hình học tập tại trường gây xôn xao

Sau thời gian tạm đình chỉ, nữ Phó hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Kim Thủy quay trở lại trường, khiến nhiều phụ huynh phản ứng mạnh và đón con về. Hiện tình hình học tập của học sinh tại Quảng Trị đã dần được ổn định, học sinh đã được phụ huynh đưa trở lại lớp.

Sáng 19/11, ông Đỗ Văn Mỹ, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Kim Thủy (xã Kim Ngân, Quảng Trị), xác nhận thông tin nữ Phó hiệu trưởng vừa quay lại công tác tại trường, gây phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh. Theo ông, ngay khi bà Đ.T.H.H. xuất hiện sau thời gian tạm đình chỉ, nhiều phụ huynh đã đón con về nhà, bày tỏ sự không đồng thuận với việc này.

trg 1s
Một buổi học của học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Kim Thủy sáng 19/11. Ảnh: Tiến Thành

Ông Mỹ cho biết, hiện tại Phó hiệu trưởng không có mặt tại trường do vấn đề sức khỏe và đang đi kiểm tra tại bệnh viện. “Nhờ sự vận động của nhà trường và chính quyền địa phương, các phụ huynh đã đồng ý đưa con trở lại lớp học,” ông Mỹ thông tin thêm.

Vụ việc bắt nguồn từ sự cố ngộ độc thực phẩm tại Trường Kim Thủy, khiến 40 học sinh phải nhập viện với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng. Các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân là vi khuẩn Bacillus cereus trong món cá chim kho, gây ra độc tố Non-haemolytic enterotoxin. Sự cố này đã làm nhiều phụ huynh mất niềm tin vào Ban giám hiệu, đặc biệt là bà Đ.T.H.H.

trg 2s
Ông Đỗ Văn Mỹ, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Kim Thủy. Ảnh: Tiến Thành

Ông Mỹ nhấn mạnh, với tư cách là Hiệu trưởng, ông sẵn sàng chịu trách nhiệm về mọi hình thức xử lý liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm và chỉ mong học sinh sớm trở lại học tập ổn định. Ông cũng giải thích các vi phạm hành chính liên quan đến an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú, trong đó bao gồm việc bản thân và hai nhân viên không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, ông cho rằng đây là tình trạng phổ biến ở các trường miền núi, nơi khó tuyển dụng nhân sự đủ điều kiện và chế độ hỗ trợ hạn chế.

Một phụ huynh, anh Hồ Song, chia sẻ nhiều phụ huynh dù đã đưa con trở lại lớp nhưng vẫn cảnh báo rằng nếu bà H. xuất hiện tại trường, họ sẽ tiếp tục đón con về nhà. Chính quyền xã Kim Ngân đang tích cực phối hợp với nhà trường và các bên liên quan để đưa ra phương án ổn định lâu dài, ưu tiên an toàn và việc học của học sinh.

trg 3s
Nhiều phụ huynh Trường PTDT bán trú Tiểu học Kim Thủy đón con về ngày 17/11. Ảnh: Nhật Anh

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Kim Thủy diễn ra từ ngày 26/9, gây hoang mang dư luận địa phương. Khi đó, học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và 40 em phải nhập viện. Kiểm nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm xác định vi khuẩn Bacillus cereus là tác nhân chính. Sự việc đã khiến nhiều phụ huynh phản ứng dữ dội, yêu cầu nhà trường cải thiện công tác quản lý bếp ăn.

Trước áp lực dư luận, bà Đ.T.H.H. bị tạm đình chỉ công tác. Tuy nhiên, việc nữ Phó hiệu trưởng quay lại trường bất ngờ đã tạo ra làn sóng phản đối mới từ phía phụ huynh. Sau khi bà H. rời đi, các em học sinh mới được đưa trở lại lớp học.

Cơ quan chức năng và chính quyền xã Kim Ngân cũng xác định Trường Kim Thủy đã chế biến và cung cấp thực phẩm không đạt chuẩn kỹ thuật về an toàn vệ sinh. Đồng thời, ông Đỗ Văn Mỹ cùng hai nhân viên bếp ăn chưa hoàn thiện giấy tờ tập huấn về an toàn thực phẩm. Những lỗ hổng này đã được nhà trường thừa nhận và đang khẩn trương khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hiện tại, Trường Kim Thủy đã ổn định trở lại, học sinh tiếp tục đi học.