Nam thanh niên cuốc đất đụng trúng hòn đá lạ, đến khi đào lên vỡ òa vì 'trúng số'

Trí Tú, 20/11/2023 16:04:57(GMT+7)
Nam thanh niên cuốc đất đụng trúng hòn đá lạ, đến khi đào lên vỡ òa vì 'trúng số'

Ẩn sau bề mặt bình thường của tảng đá là lớp đá có màu sắc vô cùng đặc biệt và quý hiếm.

Mới đây, một chàng trai đã chi sẻ câu chuyện "trúng số" của mình lên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Theo đó, khi đang cuốc đất trồng cây, anh chàng này vô tình đúng trúng một tảng đá và làm vỡ một mảng bên trên. Anh vô cùng kinh ngạc khi bên trong tảng đá này lộ ra một lớp đá màu hồng vô cùng đặc biệt. Nếu dùng tay cạo trên lớp đá hồng thì nó lại rơi ra toàn bột màu trắng.

Lớp đá màu hồng bên trong tảng đá được cho là đá quý 

Sau khi hình ảnh tảng đá được chia sẻ rộng rãi, nhiều người cho rằng có thể anh chàng đã "trúng số" vì tảng đá này có màu sắc rất giống với đá thạch anh hồng. Loại đá này là biến thể của thạch anh, cấu tạo chủ yếu từ Granit, Permatit granit, Quartzit, và nhiều loại đá Silicat khác với công thức hóa học là SiO2. Thạch anh hồng được tạo ra sau quá trình phun trào của núi lửa. Magma nằm sâu trong lòng đất có áp suất và nhiệt độ cao sau khi được giải phóng sẽ nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất khác nhau được liên kết tạo thành tinh thể.

Tuy nhiên, để tạo nên màu hồng như thạch anh hồng thì phải có sự xâm nhập của các tinh khoáng silicat siêu nhỏ (màu hồng phấn) xếp thẳng hàng. Còn trong tự nhiên, thạch anh hồng cũng có thể được hình thành nhờ sự xâm nhập của các khoáng vật khác, mỗi loại sẽ có một cái tên riêng như: Pink Crystalline Quartz, Crystalline Rose Quartz hoặc là Pink Quartz.

Vẻ đẹp lôi cuốn của những viên đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng ngày nay phân bố chủ yếu ở các khu vực như Brazil, Trung Quốc, Nga. Việt Nam cũng có một số mỏ đá thạch anh hồng trữ lượng nhỏ được tìm thấy ở Đà Nẵng, Đăk Nông. Thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc. Loại đá này được cho là có tác dụng xoa dịu nỗi đau về mặt tình cảm, chống lại stress và hỗ trợ người sử dụng cân bằng lại cảm xúc. Thạch anh hồng cũng giúp ngủ ngon, tăng khả năng sáng tạo, xua đuổi tà ma, vận xấu cho chủ nhân sở hữu chúng.

 

Xuất hiện bằng chứng dẫn đến giả thuyết con người đã đi giày từ cách đây 150.000 năm

Bằng chứng cổ xưa có niên đại lên đến 150.000 năm về việc con người biết sử dụng giày nhận sự quan tâm đặc biệt của giới khảo cổ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất