Giải trí

Chia nhân sâm đi trộm cho hai đệ, vì sao Tôn Ngộ Không lại bỏ qua 'đồng đội' Bạch Long Mã?

Chia nhân sâm đi trộm cho hai đệ, vì sao Tôn Ngộ Không lại bỏ qua 'đồng đội' Bạch Long Mã?

Trong Tây Du Ký, một trong những tập phim khiến khán giả yêu thích và ấn tượng nhất là tập Tôn Ngộ Không ăn trộm quả nhân sâm ở Ngũ Trang Quán của sư phụ Trấn Nguyên Tử. Ban đầu Đường Tăng được hai tiểu đồng dâng lên hai trái nhân sâm nhưng lại nhất mực khước từ vì chúng có hình dạng giống đứa trẻ sơ sinh. Hai tiểu đồng này không bẩm báo lại mà lén lút chia nhau ăn, bị Bát Giới phát hiện nên về mách đại sư huynh.

Tôn Ngộ Không trộm quả nhân sâm

Nghe lời xúi giục của đệ đệ, Tôn Ngộ Không đã ăn trộm 3 quả nhân sâm, chia cho Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra thắc mắc khi Tôn Ngộ Không mất công đi trộm lại quên "phần" của Bạch Long Mã. Cùng nhau đi Tây Trúc thỉnh kinh, vì sao Bạch Long Mã lại luôn bị ra rìa?

Tôn Ngộ Không chỉ chia cho nhị đệ và tam đệ

Lý do đầu tiên có lẽ là vì sự quan tâm mà Tôn Ngộ Không dành cho Bạch Long Mã. Vốn là Tam Thái tử Ngao Liệt của Tây Hải Long Vương, phạm trọng tội nên bị treo lên cửa Trời chờ chết nhưng may mắn được Bồ Tát cứu giúp, Bạch Long Mã giờ đây phải hóa thành ngựa để Đường Tăng cưỡi đi thỉnh kinh, mong chuộc được tội. Nếu còn trở thành "đồng phạm" với Tôn Ngộ Không nữa thì "tội chồng tội", bao công tu luyện sẽ thành công cốc. 

Bạch Long Mã

Lý do thứ hai liên quan đến địa vị của Bạch Long Mã. Hắn vốn luôn im lặng, giấu mình thật sâu, lặng lẽ làm tròn bổn phận và chỉ xuất hiện khi thực sự cần thiết. Do đó lúc bình thường thầy trò Đường Tăng chỉ xem hắn như một con ngựa bình thường. Thêm nữa, vì là đồ ăn trộm nên Tôn Ngộ Không phải giữ bí mật, không tiện nói cho nhiều người. Ngoài ra, Tôn Ngộ Không cũng không đưa quả nhân sâm cho Bạch Long Mã vì quả nhân sâm này là đi trộm không tiện nói ra để tránh rủi ro lỡ có người phát hiện. Trư Bát Giới là đồng phạm ngay từ đầu, Sa Tăng lại luôn cận kề nên Tôn Ngộ Không không thể không chia cho hai đệ của mình.

 

4 bí ẩn ‘thách đố’ các nhà khoa học nhất thế giới đã được giải đáp: Điển hình là thác máu ở Nam Cực

Dưới đây là lời giải đáp cụ thể về 4 bí ẩn thú vị nhất thế giới đã ‘thách đố’ các nhà khoa học trong suốt nhiều năm qua.