Vừa thắng đậm tại AMAs, BTS được tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi thư chúc mừng

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 23/11/2021 16:09:02(GMT+7)
Vừa thắng đậm tại AMAs, BTS được tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi thư chúc mừng

(Techz.vn) Sau khi làm lên lịch sử chưa từng có tại AMAs 2021, BTS vinh dự nhận thư chúc mừng từ tổng thống Moon Jae In.

Trong lễ trao giải AMAs 2021 vừa qua, BTS khiến người hâm mộ nức lòng khi ẵm trọn 3 chiếc cúp Artist Of The Year (Nghệ sĩ của năm), Favorite Duo/Group (Nhóm nhạc được yêu thích nhất) và Favorite Pop Song (Ca khúc nhạc Pop được yêu thích nhất) cho ca khúc ‘Butter’.

BTS biểu diễ ca khúc Butter tại AMAs 2021

Trước thành tích làm rạnh danh đất nước như vậy, tổng thống Moon Jae In đã dành sự khen ngợi sâu sắc cho 7 chàng trai của BTS. Cụ thể, ông viết:

Thư của tổng thống Moon Jae In

"Tôi muốn chúc mừng và cảm ơn BTS vì đã giành được Giải thưởng lớn tại AMA. 

Tháng trước, Viện nghiên cứu Chiến lược quốc tế và Tư vấn toàn cầu của Mỹ đã tổ chức một hội nghị bất thường với chủ đề “Quyền lực mềm của Hàn Quốc”. Tại hội nghị, học giả nổi tiếng thế giới Joseph Nye, người sáng lập ra khái niệm “quyền lực mềm”, ca ngợi Hàn Quốc đã chứng minh sức mạnh mềm năng động nhất thế giới bằng cách kết hợp nền kinh tế thành công chưa từng có với một nền dân chủ sôi động. Văn hóa Hàn Quốc thống trị thế giới, phát huy sức mạnh của nó trong bản sắc quốc gia và ngoại giao. Chiến thắng của BTS tại AMA một lần nữa khẳng định điều đó.

Lý do tại sao tôi tường thuật lại tin tức của hội nghị này là bởi câu nói của Joseph Nye bỗng hiện ra trong đầu. Anh ấy nói: “Mặc dù không có quốc gia nào thành công hơn Hàn Quốc trong hơn 60 năm qua, nhưng tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều người Hàn Quốc yếu kém và tụt hậu. Điều đó ảnh hưởng đến sự lạc quan và sáng tạo của họ.Mọi người nghĩ sao? Bây giờ chúng ta có đáng tự tin và kiêu hãnh không?".

Bình luận của netizens Việt:

-Kiểu BTS được tổng thống với thủ tướng Hàn khen hoài nên thấy quen, thấy đương nhiên rồi á.

-Đúng là quyền lực mềm của Hàn Quốc. Hàn có phim ảnh và Kpop thực sự có ảnh hưởng và là ngành công nghiệp đóng góp cả về kinh tế cho nhà nước.Giờ nhắc đến Hàn sẽ có người nước ngoài nhắc đến BTS như một dấu ấn đặc trưng để nhận biết vậy.

-Không thiếu idol tài năng, giỏi giang, nhưng mà idol vừa tài giỏi, vừa nâng cao vị thế của quốc gia trong nhiều mặt thì quá đỉnh rồi.

-Quốc bảo Hàn Quốc! Văn hoá Hàn nhờ BTS mà càng ngày càng có thêm nhiều người muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, bản sắc dân tộc của họ. Tự hào vì là fan của 7 chàng trai nhỏ bé nhưng vĩ đại này.

-...

Có thể thấy, BTS đã, đang và sẽ làm rất tốt vai trò quảng bá Kpop ra thế giới. Bằng chứng là nhiều năm qua, một loạt ca khúc của "gà cưng" nhà Big Hit thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng nổi tiếng của thế giới như Billboard - nơi tưởng như chỉ dành cho các ca khúc US - UK. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng khi văn hóa của Hàn Quốc được quảng bá rộng rãi, ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích hơn.

 

Tin nóng tối 22/11: Hình xăm ở nơi 'nhạy cảm' của Ninh Dương Lan Ngọc; Vợ tư U70 của Chế Linh

(Techz.vn) Cập nhật tin tức nóng nhất tối 22/11: Hé lộ hình xăm ở nơi 'nhạy cảm' của loạt sao nữ: Ninh Dương Lan Ngọc vẫn chưa 'chất' bằng Tóc Tiên; Cuộc sống thật sự của danh ca Chế Linh bên người vợ thứ 4, kém 10 tuổi, U80 vẫn giữ thú vui đặc biệt;...

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất