Tỷ giá USD hôm nay 14/10: Tăng sau bao ngày chạm đáy

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 14/10/2020 09:18:58(GMT+7)
Tỷ giá USD hôm nay 14/10: Tăng sau bao ngày chạm đáy

(Techz.vn) Cập nhật tỷ giá USD mới nhất hôm nay 14/10.

 

Trong phiên giao dịch sáng sớm hôm nay 14/10, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,45% lên 93,525 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1743. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,2934.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 105,46.

Tỷ giá USD bất ngờ tăng trở lại

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng sau khi một nghiên cứu của Johnson & Johnson (J&J) về Covid-19 bị tạm dừng và các chỉ số lạm phát tăng trong tháng thứ 4 liên tiếp.

Mức trung bình vốn chủ sở hữu của J&J xuống thấp, một phần do sự sụt giảm của cổ phiếu sau khi công ty tạm dừng dự án về COVID-19 do một người tham gia gặp vấn đề sức khỏe mà không rõ nguyên nhân. Tin tức này đã gây tác động tiêu cực đến tâm lí lạc quan về việc sản xuất vắc-xin chống lại đại dịch.

Trong khi đó, giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,2% trong tháng 9, phù hợp với dự báo trước đó. Đây là lần tăng hàng tháng lần thứ 4 liên tiếp, mặc dù tốc độ đã chậm lại trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ đáng kể khi nước này dần hồi phục sau cuộc suy thoái COVID-19.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của của đồng bạc xanh như một loại tài sản an toàn đã bị hạn chế bởi kì vọng ngày càng tăng về một chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Nếu ông Biden đắc cử, có thể sẽ có nhiều chính sách kích thích lớn được đưa ra để hỗ trợ cho nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Điều này nhiều khả năng sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán và tâm lí đầu tư rủi ro của giới giao dịch.

Trong 3 tuần qua, tỷ giá USD không gặp nhiều biến động khi các cuộc đàm phán về một thỏa thuận tài khóa đã có những tiến triển. Thứ Ba (13/10), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết Tổng thống Donald Trump gần đây đã đưa ra trên một lời đề nghị về gói viện trợ khác sau khi ông hủy bỏ các cuộc đàm phán, tuy nhiên gói cứu trợ này không đáp ứng đủ những gì người dân Mỹ cần.

Mặc dù vậy, bà Nancy vẫn hi vọng rằng có thể đạt được một thỏa thuận giữ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về một chính sách kích thích kinh tế lớn hơn.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh có xu hướng đi xuống khi tỉ lệ thất nghiệp của Anh tăng cao hơn dự kiến lên 4,5% trong 3 tháng tính đến tháng 8. Ngoài ra, mặc dù thời hạn đến gần, việc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

 

Giá vàng hôm nay 14/10: Vàng biến động nhẹ

(Techz.vn) - Trên thế giới giá vàng đã trượt khỏi mức cao nhất trong 3 tuần sau khi đồng USD tăng giá và giảm xuống dưới 1.921 USD/ounce. Theo đó, giá vàng biến động tăng, giảm trái chiều ở thị trường trong nước.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm