Châu Á tổn thất 110 tỷ đô chỉ vì bị tấn công mạng

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2019 18:44:56(GMT+7)
Châu Á tổn thất 110 tỷ đô chỉ vì bị tấn công mạng

(Techz.vn) Theo Lloyd, thiệt hại từ tấn công mạng vào châu Á bằng một nửa thiệt hại do thảm họa thiên nhiên gây ra cho toàn cầu trong năm 2018.

 

Châu Á có 15 cảng trung chuyển bận rộn bậc nhất thế giới, tập trung chủ yếu tại Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Trung Quốc. Số thiệt hại được tính trên giả định tổn hại do virus máy tính gây ra cho tàu vận chuyển và cơ sở dữ liệu chuyên chở tàu hàng tại cảng. 92% tương ứng với thiệt hại kinh tế 101 tỷ USD từ tấn công mạng không được mua bảo hiểm, theo báo cáo do Trung tâm nghiên cứu Rủi ro của Đại học Cambridge (Anh) kết hợp với Lloyd thực hiện.

Châu Á là nơi tập trung của 9 trong số 10 cảng trung chuyển bận rộn nhất thế giới, và là một phần quan trọng trong dây chuyền cung ứng cho các công ty hàng đầu thế giới, từ xe hơi tới sản phẩm công nghiệp, dệt may, hàng điện tử.

Báo cáo cũng ước tính ngành hàng không vũ trụ sẽ hứng chịu tổn thất 28,2 tỷ USD, sản xuất – 23,6 tỉ USD và bán lẻ -18,5 tỉ USD từ tấn công mạng. Các quốc gia liên quan tới cảng trung chuyển cũng thiệt hại nặng nề. Châu Á chịu tổn thất nhiều nhất với 26 tỉ USD thiệt hại trực tiếp, sau đó là châu Âu – 623 triệu USD, và Bắc Mỹ - 266 triệu USD, theo báo cáo.

 

Honda Vision 2017 gây sốt khi 'nổ' giá 69 triệu đồng

(Techz.vn) Honda Vision ngay từ khi trình làng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi ngoại hình đẹp và giá cả hấp dẫn chỉ hơn 30 triệu đồng. Tuy nhiên, chiếc Vision đời 2017 cũ mới đây gây sốt trong cộng đồng mạng khi nổ giá tới 69 triệu đồng, gấp 2 lần 1 chiếc xe chính hãng mới.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất