Cục Thuế TP.HCM chính thức lên tiếng: Khó xác minh số tiền 40 tỷ bán đất của Thủy Tiên và Công Vinh

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 08/09/2021 13:22:01(GMT+7)
Cục Thuế TP.HCM chính thức lên tiếng: Khó xác minh số tiền 40 tỷ bán đất của Thủy Tiên và Công Vinh

(Techz.vn) Sau những động thái liên tục của vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh trên MXH như livestream, tuyên bố sao kê tài khoản, khẳng định kinh doanh bất động sản lãi hàng chục tỷ đồng chỉ trong vài tháng,... Mới đây Phó Cục trưởng, Cục Thuế TP.HCM đã chính thức lên tiếng.

Liên quan tới những tuyên bố của Thủy Tiên về việc "Công Vinh buôn bán bất động sản lãi hàng trăm tỷ đồng, cho vợ 40 tỷ tiêu vặt là chuyện bình thường" gây xôn xao dư luận cách đây vài tháng, mới đây Cục Thuế TP.HCM đã chính thức lên tiếng. Cụ thể, cơ quan này cho biết rất khó để xác minh được thông tin mà vợ chồng nữ ca sĩ đăng tải là đúng hay sai.

Thủy Tiên "khoe" Công Vinh kinh doanh bất động sản lãi 5-6 lần, chỉ trong 5 tháng kiếm 40 tỷ, cho vợ vài chục tỷ tiêu vặt là chuyện... bình thường.

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phó cục trưởng, Cục Thuế TP.HCM, về vụ việc nữ ca sĩ Thủy Tiên đăng đàn "khoe" ông xã Công Vinh kinh doanh bất động sản lãi số tiền lên tới 40 tỷ đồng chỉ sau 5 tháng, cơ quan Thuế TP.HCM cho rằng việc xác minh con số chính xác là vô cùng khó khăn.

Bà Hạnh chia sẻ, cơ quan thuế có nghĩa vụ bảo mật thông tin, không được phép cung cấp thông tin về nghĩa vụ thuế của bất cứ cá nhân nào theo Luật Quản lý thuế quy định.

Điều đáng nói, vị lãnh đạo cơ quan Thuế TP.HCM cũng cho biết rất khó để xác minh được số tiền mà cá nhân nộp có đúng, đủ như họ công bố hay không.

"Nếu một cá nhân nói họ bán được 40 tỷ đồng. Tuy nhiên con số thực tế ghi trên sổ sách hay hợp đồng mua bán lại khác thì cơ quan thuế cũng khó mà nắm được" - bà Hạnh thông tin với tờ Công Luận.

Lãnh đạo cơ quan thuế TP.HCM khẳng định rất khó xác minh thông tin vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên kiếm tới 40 tỷ tiền kinh doanh bất động sản trong 5 tháng là đúng hay sai.

Thực tế, cơ quan thuế có thể công khai thông tin của người nộp thuế trong một vài trường hợp được pháp luật quy định cụ thể. Đồng thời phải có văn bản yêu cầu từ phía cơ quan có thẩm quyền (lực lượng chức năng, Tòa án, Thanh tra Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước,...). Nếu nằm ngoài những trường hợp này, mọi bí mật thông tin giao dịch, nộp thuế của các cá nhân sẽ được Luật Quản lý thuế bảo vệ.

Thời gian vừa qua, Thủy Tiên và Công Vinh là một trong những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội do những ồn ào xung quanh số tiền lên tới 178 tỷ đồng mà mạnh thường quân cả nước gửi gắm 2 vợ chồng làm từ thiện miền Trung. Dù chuyến từ thiện đã kết thúc từ lâu tuy nhiên những lùm xùm lên quan tới sao kê và minh bạch tài khoản đã khiến cho câu chuyện vẫn kéo dài suốt 1 gần 1 năm qua mà vẫn chưa đi đến hồi kết.

Lùm xùm xung quanh số tiền 178 tỷ mà mạnh thường quân gửi gắm vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên từ thiện miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu khép lại.

Mới đây nhất, một vị nữ đại gia streamer tên N.P.H đã công khai "tố" vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh có dấu hiệu "mờ ám" về số tiền 178 tỷ đồng kể trên. Phát biểu của vị nữ đại gia này ngay lập tức đã nhận về hàng trăm ngàn lượt quan tâm trên MXH Facebook. Rất nhiều người còn tràn vào trang cá nhân của Thủy Tiên và Công Vinh để gây áp lực, yêu cầu cặp đôi công khai đầy đủ toàn bố giấy tờ liên quan.

Trong một động thái mới nhất trên MXH, Thủy Tiên cùng ông xã đã livestream và khẳng định ngay sau khi hết dịch sẽ cùng nữ đại gia N.P.H, luật sư của 2 vợ chồng cùng truyền thông báo chí tới tận ngân hàng, công khai minh bạch mọi giấy tờ sao kê về số tiền 178 tỷ từ thiện miền Trung. 

Thủy Tiên khóc lóc, Công Vinh tuyên bố sẵn sàng cùng nữ đại gia N.P.H tới ngân hàng làm việc về số tiền 178 tỷ.

Theo báo Công Luận: https://congluan.vn/ca-si-thuy-tien-noi-ban-dat-duoc-40-ty-dong-cuc-thue-tphcm-len-tieng-post154644.html

 

'Nhân viên ngân hàng' đồng loạt bóc phốt Thủy Tiên-Công Vinh giữa ồn ào sao kê 178 tỷ tiền từ thiện

(Techz.vn) Liên quan tới vụ nữ đại gia streamer P.H chỉ đích danh Thủy Tiên mập mờ chuyện tiền từ thiện. Ngày hôm qua, vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh đã livestream nói rõ với CĐM để chứng minh sự trong sạch của mình. Tuy nhiên những lời nói của cả 2 đã nhanh chóng bị nhiều người tự giới thiệu trong giới ngân hàng tố là không trung thực.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất